ฟาร์มา กาบา (Pharma GABA) สารอาหารสำคัญต่อกระบวนการทำงานของ โกรทฮอร์โมน และการเจริญเติบโตของลูกรัก

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

ฟาร์มา กาบา (Pharma GABA) สารอาหารสำคัญต่อกระบวนการทำงานของ โกรทฮอร์โมน และการเจริญเติบโตของลูกรัก

การนอนถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเร่งซ่อมแซมและฟื้นฟูร่างกาย นอกจากนี้การนอนในเด็กยังถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของการเจริญเติบโตของร่างกาย รวมไปถึงพัฒนาการในทุก ๆ ด้าน หากนอนไม่พอ หรือมีปัญหาในการนอนอาจทำให้การฟื้นฟูของร่างกายและการเจริญเติบโตมีประสิทธิภาพน้อยลง ซึ่งสารอาหารอีกหนึ่งตัวที่สำคัญในการช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนการเจริญเติบโตอย่างโกรทฮอร์โมน (Growth Hormones) ได้ดี นั่นก็คือ ฟาร์มา กาบา (Pharma GABA) สารอาหารจากธรรมชาติ ที่ผ่านกระบวนการหมักของเชื้อจุลินทรีย์อย่างแลคโตบาซิลัส ซึ่งเป็นมีการควบคุมกระบวนการหมักที่ดีที่สุด มีคุณภาพและได้มาตรฐาน สารอาหารอย่างฟาร์มา กาบา จะช่วยแก้ไขปัญหาการนอนไม่หลับ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ทั้งยังหมดกังวลกับปัญหาเหนื่อยล้าระหว่างวัน เมื่อการนอนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็จะทำให้กระบวนการเจริญเติบโตเป็นไปอย่างเหมาะสม


คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน อาจมีความกังวลเกี่ยวกับความสูงของลูกรัก และพยายามจะแก้ปัญหาเกี่ยวกับความสูงลูกด้วยหลากหลายวิธี ซึ่งปัญหาดังกล่าวอาจเกิดจากปัจจัยในหลาย ๆ ด้าน เช่น พันธ์กรรมของคุณพ่อคุณแม่ที่ส่งต่อมายังลูกรัก การดูแลตัวเอง การทำกิจกรรม การพักผ่อน การกระตุ้นการเจริญเติบโตให้เหมาะสม รวมไปถึงการเลือกโภชนาการที่ดีและเหมาะสมกับช่วงอายุของลูก


ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ส่งเสริมให้เด็ก ๆ เติบโตอย่างมีคุณภาพ ก็คือ การนอนหลับ ซึ่งถือเป็นปัจจัยที่สำคัญในการกระตุ้นการเจริญเติบโต และช่วยกระตุ้นพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของร่างกายให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยการนอนหลับที่ดี นอนให้เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกลไกการทำงานของฮอร์โมนการเจริญเติบโตอย่าง โกรทฮอร์โมน (Growth Hormones) ให้มากยิ่งขึ้น จะช่วยเพิ่มโอกาสในการกระตุ้นและพัฒนาความสูงให้กับลูกรักได้อย่างเหมาะสม


อยากเพิ่มความสูงให้ลูก ต้องเข้าใจกลไกการทำงานของ โกรทฮอร์โมน (Growth Hormones)

ฮอร์โมนการเจริญเติบโต หรือโกรทฮอร์โมน (Growth Hormones) เป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งในร่างกายที่ถูกผลิตขึ้นจากต่อมใต้สมอง ทำหน้าที่สำคัญเกี่ยวกับการเจริญเติบโต ทั้งยังเป็นฮอร์โมนที่ช่วยกระตุ้นการทำงานในการสร้างและซ่อมแซมกระดูกและกล้ามเนื้ออีกด้วย


การหลั่งของโกรทฮอร์โมนนั้นมีความแตกต่างกันออกไปมากน้อยตามช่วงวัยนั้น ๆ ซึ่งโกรทฮอร์โมนนั้นจะทำงานในช่วงเวลา 23.00 – 02.00 น. ดังนั้นเวลาที่เด็ก ๆ ควรเข้านอนจึงจำเป็นต้องอยู่ในช่วงเวลาไม่เกิน 20.00 – 21.00 น. เพราะร่างกายจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ในการเข้าสู่ภาวะหลับลึก และเมื่อเด็ก ๆ เข้าสู่ช่วงภาวะหลับลึกแล้ว โกรทฮอร์โมนก็จะทำงานอย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น การนอนที่เหมาะสมและอยู่ในช่วงเวลาของการหลั่งโกรทฮอร์โมน จะทำให้ร่างกายเติบโตสมวัย ไม่เกิดภาวะเตี้ย และยังทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกมีความแข็งแรง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยในเรื่องของพัฒนาการสมองด้วยเช่นกัน


ผู้เชี่ยวชาญที่อยู่เคียงข้างคุณแม่


ลูกนอนไม่พอ พักผ่อนน้อย กระทบฮอร์โมนการเจริญเติบโต

การนอน ถือเป็นเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะได้ซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ รวมทั้งกระดูกและกล้ามเนื้อ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มทาน และช่วยกระตุ้นการหลั่งของโกรทฮอร์โมนให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากเด็ก ๆ มีปัญหาเรื่องการนอน พักผ่อนน้อย อาจส่งกระทบต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน เช่น ไม่มีสมาธิ มีอาการง่วงซึม ความจำไม่ดี รวมไปถึงอาจมีโอกาสเสี่ยงในการเกิดภาวะเตี้ย กระดูกไม่แข็งแรง กระดูกพรุน ดังนั้น การให้ความสำคัญกับการนอนให้เหมาะสมควบคู่ไปกับการเลือกทานอาหารและโภชนาการมีส่วนประกอบในการช่วยเสริมสร้างกระดูก กล้ามเนื้อ และความจำ ช่วยเพิ่มคุณภาพในการนอนให้มากยิ่งขึ้น ก็จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี


ฟาร์มา กาบา (Pharma GABA) อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเด็กตัวเล็ก นอนดึก พักผ่อนไม่พอ ตัวช่วยดี ๆ ในการกระตุ้นความสูงที่คุณแม่ห้ามมองข้าม


ฟาร์มา กาบา (Pharma GABA) คือ สารอาหารจากธรรมชาติ ที่ผ่านกระบวนการหมักของเชื้อจุลินทรีย์สุขภาพ อย่าง แลคโตบาซิลัส ที่มีกระบวนการควบคุมการหมักที่ดีที่สุด ทำให้มีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐาน โดย ฟาร์มา กาบา จะช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับ หลับยาก นอนหลับไม่มีคุณภาพ ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ช่วยให้เด็ก ๆ มีสมาธิในการเรียนรู้มากขึ้น รวมทั้งยังสนับสนุนการทำงานของกระบวนการสร้างและซ่อมแซมกระดูกและกล้ามเนื้อของลูกรักในวัยเจริญเติบโตอีกด้วย


สำหรับเด็ก ๆ ที่มีปัญหาการนอน ไม่ว่าจะนอนไม่พอ หรือพักผ่อนน้อย ส่งผลทำให้คุณภาพของการทำงานโกรทฮอร์โมนลดลง การทานอาหารที่มีสารอาหารอย่าง ฟาร์มา กาบา Pharma GABA จะช่วยเสริมสร้างโกรทฮอร์โมนให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้หากได้ทำงานร่วมกับ L- Arginine (แอล-อาร์จีนีน) กรดอะมิโนจำเป็น ที่ทำหน้าที่กระตุ้นการหลั่งของโกรทฮอร์โมนก็จะยิ่งทำให้ไปช่วยกระตุ้นการทำงานของโกรทฮอร์โมนให้มีคุณภาพได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากบริโภคแอล-อาร์จีนีนในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยเสริมสร้างการพัฒนาการของกระดูกและความสูงได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนม หรืออาหารเสริมต่าง ๆ มักจะเติมสารอาหารอย่าง ฟาร์มา กาบา (Pharma GABA) และ L- Arginine (แอล-อาร์จีนีน) เข้ามาเป็นส่วนประกอบ เพื่อเป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อ รวมไปถึงกระตุ้นโกรทฮอร์โมนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


หากคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังกังวลเกี่ยวกับความสูง ความจำ สมาธิของลูก ควรหันมาให้ความสำคัญของการนอนหลับอย่างมีคุณภาพที่ส่งผลโดยตรงต่อการทำงานของ โกรทฮอร์โมน ไปพร้อม ๆ กับเลือกโภชนาการให้ดีอยู่เสมอ การนอนพักผ่อนในช่วงเวลาที่ดี และใส่ใจในการเลือกอาหารมากยิ่งขึ้น เลือกสารอาหารที่เหมาะสมต่อการพัฒนากระดูกและกล้ามเนื้อ จะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตให้กับร่างกายลูกได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้คุณพ่อคุณแม่ก็จะจบปัญหากวนใจ ลดโอกาสในการเกิดภาวะเตี้ย กระดูกไม่แข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟาร์มา กาบา (Pharma GABA) สารอาหารสำคัญต่อกระบวนการทำงานของ โกรทฮอร์โมน และการเจริญเติบโตของลูกรัก
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.