วิตามิน K2 สารอาหารคุณภาพที่ช่วยให้ลูกรักเจริญเติบโตดี สูงสมวัย มีกระดูกที่แข็งแรง

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

วิตามิน K2 สารอาหารคุณภาพที่ช่วยให้ลูกรักเจริญเติบโตดี สูงสมวัย มีกระดูกที่แข็งแรง

หากเอ่ยถึงสารอาหารที่ช่วยในการเสริมสร้างกระดูกและโครงสร้างร่างกายให้แข็งแรง แทบทุกคนอาจนึกถึงสารอาหารสำคัญ อย่าง แคลเซียม และวิตามิน D แต่ยังมีอีกหนึ่งสารอาหารหลักที่มีบทบาทในการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ด้วยการกระตุ้นเซลล์ที่สร้างกระดูกให้ทำงานได้อย่างตรงจุดและเต็มที่ ซึ่งสารอาหารตัวนี้มีชื่อว่า วิตามิน K2 ในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับความลับดี ๆ ที่ซ่อนอยู่ในสารอาหารตัวนี้กัน


วิตามิน K2 คืออะไร?

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่เพิ่งเคยได้ยิน วิตามิน K2 เป็นครั้งแรก อาจสงสัยว่าเจ้าวิตามินชนิดนี้ ต่างจากวิตามิน K อย่างไร และทำไมถึงมีบทบาทสำคัญในกระบวนการสร้างกระดูกที่ไม่ด้อยไปกว่าแคลเซียม หรือวิตามิน D ที่เราคุ้นเคยกัน โดยทั่วไปแล้ว วิตามิน K มีหน้าที่ในการบำรุงรักษาเนื้อเยื่อกระดูกให้เป็นปกติ ซึ่งเจ้าวิตามิน K ที่พบในธรรมชาติ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ วิตามิน K1 (phylloquinone) พบได้ในผักใบเขียว และ วิตามิน K2 (menaquinone) เป็นชนิดที่ร่างกายของมนุษย์เราสามารถสร้างเองได้ พบมากในลำไส้ แต่สำหรับเด็กทารกที่ระบบต่าง ๆ ยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์นัก จึงยังไม่สามารถสร้างวิตามิน K2 ได้เองแบบผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตามเราก็ยังสามารถพบวิตามิน K2 ได้ในเนื้อสัตว์ ตับ ไข่ ผลิตภัณฑ์จากนม รวมถึงถั่วเน่าญี่ปุ่น หรือนัตโตะอีกด้วย


โดยปกติแล้ว วิตามิน K จะทำหน้าที่สะสมแคลเซียมไปยังเนื้อเยื่อกระดูก ส่งเสริมกระบวนการสร้างกระดูกให้ทำงานได้เป็นปกติ และยังการช่วยให้เลือดแข็งตัวได้ดี ส่วนวิตามิน K2 ที่ไม่ค่อยเป็นที่คุ้นเคยกันในกลุ่มคุณแม่ชาวเอเชียนั้น มีหน้าที่สำคัญในการกระตุ้นการสร้างกระดูกใหม่ ทำงานด้วยการเสริมฤทธิ์การทำงานของเอนไซม์ในการสร้างกระดูก เรียกได้ว่ามีส่วนสำคัญในการลำเลียงแคลเซียมจากเลือดเข้าไปสะสมในเนื้อเยื่อกระดูก เพื่อสร้างความหนาแน่นของมวลกระดูก เปรียบเสมือนกาวคุณภาพเยี่ยมที่ช่วยประสานกระดูกที่กำลังเจริญเติบโตให้แข็งแรง ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดภาวะกระดูกพรุน รวมทั้งยังลดการสะสมของแคลเซียมที่หลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจได้อีกด้วย


วิตามิน K2 ประโยชน์ที่สำคัญสำหรับลูกรัก

รู้หรือไม่ เด็กไทยจำนวนมากอยู่ในวัยที่เสี่ยงขาดวิตามิน K2 มากที่สุด! และยังมีงานวิจัยพบว่า ในวัยเด็กและวัยรุ่นจะมีความต้องการ วิตามิน K2 มากกว่าวัยผู้ใหญ่ เพราะการที่ร่างกายของเด็ก ๆ ยังไม่สามารถสร้างวิตามิน K2 ขึ้นมาเองได้ ประกอบกับมีพฤติกรรมเลือกกินอาหาร กินยาก ไม่ดื่มนม ไม่ชอบเนื้อสัตว์บางชนิด จึงอาจทำให้ไม่ได้รับวิตามิน K2 ในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกายของเด็ก ๆ ต้องการ ในทางกลับกัน หากเด็ก ๆ ในวัยกำลังเจริญเติบโต ขาดวิตามิน K2 จะทำให้กระบวนการทำงานของการนำแคลเซียมจากเลือดไปสะสมยังเนื้อเยื่อในกระดูกทำงานได้ไม่สมบูรณ์ เด็ก ๆ จึงเสี่ยงต่อภาวะกระดูกพรุน เจริญเติบโตหรือสูงได้ไม่เต็มที่ และมีโอกาสเกิดการสะสมของตะกรันแคลเซียมในหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคหลอดเลือดหัวใจ


ส่งเสริมความแข็งแรงของกระดูก และเพิ่มความสูงของลูกอย่างมีคุณภาพ ด้วยอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของ วิตามิน K2 สำหรับลูกรัก

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กังวลเรื่องความสูงของลูก หรืออยากให้เด็ก ๆ มีโครงสร้างร่างกาย รวมถึงกระดูกและฟันที่แข็งแรง เจริญเติบโตและสูงได้เต็มศักยภาพ นอกจากการดูแลให้ลูกรักได้รับโภชนาการที่ครบถ้วนตามช่วงวัยแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถเสริมอาหารที่ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโต ความสูง ความแข็งแรงของกระดูกและฟัน โดยจำเป็นต้องพิจารณาสารอาหารที่มีปริมาณ และรูปแบบการรับประทานที่สอดคล้องกับช่วงวัยและพัฒนาการ โดยเฉพาะตัวสารอาหารที่มีคุณสมบัติส่งเสริมความแข็งแรงของกระดูกนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเสริมให้ครบถ้วนทั้งกระบวนการสร้างกระดูก ได้แก่ 

  • แคลเซียม ควรเป็นชนิดที่ละลายน้ำได้ดีช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้มวลกระดูกมีความหนาแน่น กระดูกมีความแข็งแรง และช่วยให้ลูกสูงได้ดียิ่งขึ้น
  • วิตามิน D3 เพิ่มการดูดซึมแคลเซียมจากลำไส้เข้าสู่กระแสเลือด
  • วิตามิน K2 เป็นหัวใจลำคัญในการลำเลียงแคลเซียมจากเลือดไปสู่กระดูก ซึ่งเป็นกระบวนการสำคัญในการกระตุ้นเซลล์ในการสร้างกระดูกได้อย่างมีศักยภาพ
  • Zinc (Zn) มีส่วนช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย
  • L-Arginine และ Pharma GABA มีส่วนสำคัญในกระบวนการสร้าง Growth hormone ช่วยให้เด็ก ๆ เจริญเติบโตได้ดี มีส่วนสูงที่สมส่วนและสมวัย


นอกจากนี้ เด็ก ๆ ยังจำเป็นต้องมีการพักผ่อน และนอนหลับอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้โกรทฮอร์โมนซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้เจริญเติบโตและมีความสำคัญต่อการเพิ่มส่วนสูงของลูก ทำงานได้อย่างเต็มที่ ไปพร้อม ๆ กับการเลือกเสริมอาหารเสริมที่ผ่านการคิดค้นมาเพื่อเด็กเอเชียโดยเฉพาะ วิจัยและพัณนาโดยผู้เชี่ยวชาญและนักโภชนาการเด็ก คัดสรรส่วนประกอบที่มีความปลอดภัยและได้มาตรฐานการผลิตที่เป็นสากล เพียงเท่านี้ คุณพ่อคุณแม่ก็คลายกังวลได้แล้วทั้งเรื่องส่วนสูงในอนาคต และความแข็งแรงและหนาแน่นของมวลกระดูกของเจ้าตัวเล็ก

วิตามิน K2 สารอาหารคุณภาพที่ช่วยให้ลูกรักเจริญเติบโตดี สูงสมวัย มีกระดูกที่แข็งแรง
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
เกี่ยวกับโปรมัม
ติดต่อโปรมัม
...
...
...

โทรศัพท์: 02 114 8788

...
...

Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.