เอลเดอร์เบอร์รี (Elderberry) ผลไม้สารพัดประโยชน์ ช่วยเสริมเกราะภูมิคุ้มกันให้ลูกรักแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย ฟื้นฟูร่างกายหลังเจ็บป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Elderberry ประโยชน์

ในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย และรอบตัวเต็มไปด้วยมลภาวะทางอากาศ สารพิษ และไวรัสอันตราย ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ลูกรักไม่สบาย เป็นหวัด เพราะหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแบคทีเรีย และเชื้อโรคที่อยู่รอบ ๆ ได้ยาก ทั้งยังต้องระมัดระวังตัวจากไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ตลอดเวลา การเสริมภูมิคุ้มกันจึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก ซึ่งสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง คือ เอลเดอร์เบอร์รี หรือ Berryshield ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีการสกัดที่ช่วยเก็บกักสรรพคุณสำคัญและเพิ่มความคงทนในการออกฤทธิ์ จึงมั่นใจได้ว่าสามารถเสริมเกราะภูมิคุ้มกันร่างกายให้ลูกรักได้อย่างมีประสิทธิภาพ


วิธีเพิ่มภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุด ควรเริ่มจากภายในสู่ภายนอก นั่นหมายถึงการเลือกรับทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ อย่าง ผัก ผลไม้ เช่น บล็อกโคลี มะเขือเทศ ส้ม ทับทิม ฝรั่ง ที่มีวิตามมินซีสูง ซึ่งช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี แต่เหนือไปกว่านั้นยังผลไม้ตระกูลเบอรี่ ได้แก่ เอลเดอร์เบอร์รี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Superfood อุดมไปด้วยสารอาหารสารพัดประโยชน์ และมีคุณสมบัติในการช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้อย่างน่าอัศจรรย์ เรามาทำความรู้จักความมหัศจรรย์ของเจ้าผลไม้ลูกจิ๋วที่มีสรรพคุณสุดเจ๋งกันได้ในบทความนี้


เอลเดอร์เบอร์รี (Elderberry) คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร?

เอลเดอร์เบอร์รี (Elderberry) คือ ผลไม้ที่อยู่ในตระกูลเบอร์รี มีผลลักษณะเล็กและกลม มีสีม่วงเข้ม รสชาติเปรี้ยวอมหวานตามสไตล์ของผลไม้ตระกูลเบอร์รี มีถิ่นกำเนิดอยู่ในโซนยุโรปและแอฟริกาตอนเหนือ เอลเดอร์เบอร์รีมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Sambucus nigra เจ้าผลไม้ลูกจิ๋วนี้ มีสรรพคุณที่เจ๋งกว่าขนาดตัวมาก จนได้รับความนิยมสูงสุดในช่วง 2 – 3 ปีที่มีการระบาดของโคโรน่าไวรัส โดยมีการนำสารสกัดจากเอลเดอร์เบอร์รี ที่มีฤทธิ์ต่อต้าน และยับยั้งเชื้อไวรัสต่าง ๆ มาใช้ในการต่อสู้กับไวรัสตัวร้าย นอกจากนี้ สารต้านอนุมูลอิสระในเอลเดอร์เบอร์รี ยังสามารถยับยั้งการก่อสารอักเสบในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดการอักเสบต่าง ๆ หลังจากเกิดอาการเจ็บป่วยอย่างหนักภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี


ลูกป่วยบ่อย เสริมวิตามินอะไรดี? เอลเดอร์เบอร์รี (Elderberry) คือคำตอบ

ด้วยสรรพคุณที่สามารถป้องกันและยับยั้งเชื้อโรคและไวรัสต่าง ๆ ได้เหนือกว่าวิตามินซีทั่วไป เอลเดอร์เบอร์รี (Elderberry) ทำหน้าที่เป็นสุดยอดเกราะเสริมภูมิคุ้มกันให้กับเด็ก ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อต่าง ๆ สภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย หรือมีมลภาวะในอากาศในระดับน่ากังวล ซึ่งปัจจัยภายนอกเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เด็ก ๆ เกิดอาการภูมิแพ้ ไม่สบายบ่อย เป็นหวัดง่าย และป่วยหนักจากการติดเชื้อต่าง ๆ


จากผลการวิจัยในระดับเซลล์พบว่า เด็กที่ได้รับสารสกัดจากเอลเดอร์เบอร์รี ในปริมาณที่เหมาะสมจะมีภูมิคุ้มกันที่ดีมากกว่าเด็กที่ไม่ได้รับ


ดังนั้น เอลเดอร์เบอร์รี (Elderberry) จึงถือเป็นสารประกอบสำคัญที่มีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่เหนือกว่าวิตามินซีทั่วไป จึงไม่น่าแปลกใจที่เอลเดอร์เบอร์รีได้รับความนิยมมากและถูกนำมาเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสรรพคุณช่วยเสริมภูมิคุ้มกันหลาย ๆ แบรนด์ 


เรามาดูกันดีกว่าว่าเจ้าเอลเดอร์เบอร์รี สุดยอดผลไม้ลูกจิ๋วนี้มีสุดยอดสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อระบบภูมิคุ้มกันร่างกายอะไรบ้าง

 • สารแอนโทไซยานิน (Anthocyanins) 

แอนโทไซยานิน มีหน้าที่ช่วยยับยั้งการเกาะติดของเชื้อไวรัสกับเซลล์ภายในร่างกาย ทั้งยังช่วยชะลอการเติบโตของเชื้อไวรัสในระบบทางเดินหายใจ ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย


 • เควอซิติน (Quercetin) 

เควอซิติน มีความสามารถในการช่วยยับยั้งสารฮีสตามีน (Histamine) ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดการอักเสบและภูมิแพ้ได้ นอกจากนี้ยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกายได้อีกด้วย


 • รูติน (Rutin) 

รูติน มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการหลั่งสารที่ทำให้เกิดอาการอักเสบและภูมิแพ้ อย่าง ฮีสตามีน (Histamine) และช่วยบรรเทาอาการแพ้ต่าง ๆ ให้ลดลงอีกด้วย


 • วิตามินซี (Vitamin C) 

วิตามินซี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ ช่วยลดอาการอักเสบ และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย


 • วิตามินเอ (Vitamin A) 

วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในการต่อต้านเชื้อโรคได้ดี


 • วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 (Vitamin B1 B2 B6) 

เหล่าวิตามินบี 1 2 และ 6 มีคุณสมบัติในการช่วยเสริมสร้าง และป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาท มีประโยชน์สำหรับเด็กที่อยู่ในวัยเจริญเติบโต ทั้งยังช่วยในการเสริมสร้างการทำงานเม็ดเลือดขาวอีกด้วย


นอกจากสารอาหารของเอลเดอร์เบอร์รีที่กล่าวไปแล้วนั้น ในเอลเดอร์เบอร์รี่ยังมีสารในกลุ่ม “ฟลาโวนอยด์” ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระด้วย ซึ่งในวงการแพทย์ ได้นำมาสกัดสารต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นยาต้าน หรือยับยั้งเชื้อไวรัสต่าง ๆ ด้วย


ด้วยการรวมตัวกันของสารอาหารที่มีประโยชน์เอนกอนันต์ต่อร่างกายมากมายขนาดนี้ ทำให้เอลเดอร์เบอร์รีเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ในการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดและป้องกันการเกิดเชื้อโรค ไวรัส และแบคทีเรีย ที่ก่อให้เกิดโรคไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นโรคติดต่ออันตรายที่รายล้อมรอบตัวลูกรักอยู่ทุกวัน


อยากให้ลูกแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย เสริมได้ด้วย เอลเดอร์เบอร์รี (Berryshield) ทางเลือกในการเสริมภูมิคุ้มกันสุดแกร่งที่มั่นใจได้มากกว่า

สำหรับคุณแม่ทั่วไปอาจคิดว่าการเสริมวิตามินซีให้ลูกทุกวัน ก็น่าจะเพียงพอต่อการป้องกันไม่ให้ลูกมีภูมิคุ้มกับสำหรับการเจ็บป่วยจากอาการหวัด ไม่สบาย หรือโรคติดเชื้อต่าง ๆ ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีทางเลือกในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่เหนือกว่า ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมภูมิคุ้มกันที่มีส่วนประกอบของเอลเดอร์เบอร์รี (Berryshield) จากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยี Solvent free process and Ultra-gentle vacuum belt drying ความพิเศษอยู่ที่กระบวนการสกัดสารสำคัญ ซึ่งช่วยให้เก็บกักสารสำคัญต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วนและเพิ่มความคงทน จึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


การเลือกเอลเดอร์เบอร์รี ให้ได้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย ควรเลือกบริโภคในปริมาณที่เหมาะสมและรับประทานให้ถูกวิธี เพื่อประโยชน์ที่ครบถ้วนและไม่ส่งผลร้ายกับร่างกาย ดังนั้น จึงต้องทำการศึกษาการรับประทาน การเลือกทานอาหารเสริมอย่างวิตามินที่มีส่วนผสมของเอลเดอร์เบอร์รีที่คิดค้นและกำหนดปริมาณที่เหมาะสมมาเพื่อเด็กเอเชียโดยเฉพาะ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย 
นอกจากคุณประโยชน์เอลเดอร์เบอรีที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว อาหารเสริมที่ดียังควรประกอบด้วยสารอาหารชนิดอื่น ๆ ที่ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันรอบด้าน เช่น โพรไบโอติกและพรีไบโอติก สายพันธุ์ที่คัดสรรมาแล้วว่าช่วยปกป้องระบบภูมิคุ้มกันได้ดีที่สุด หรือมีเบต้ากลูแคน (Beta-glucan) ที่กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวที่ทำหน้าที่ต่อต้านสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย ก็จะยิ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับเกราะคุ้มกันร่างกาย ช่วยให้ร่างกายสามารถปกป้องและกำจัดเชื้อโรค และแบคทีเรียอันตรายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Elderberry ประโยชน์
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • 3
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.