Zinc แร่ธาตุปริมาณจิ๋ว แต่คุณประโยชน์แจ๋ว ช่วยส่งเสริมส่วนสูง ความแข็งแรงของกระดูก และภูมิคุ้มกันสำหรับลูกรัก

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Zinc

สังกะสี (Zinc) คือ หนึ่งในแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายของลูกรัก แม้ว่าสัดส่วนที่ร่างกายต้องการต่อวันจะมีปริมาณน้อยมากเมื่อเทียบกับสารอาหารชนิดอื่น ๆ แต่สังกะสีกลับเป็นแร่ธาตุที่มีคุณประโยชน์ต่ออวัยวะและระบบร่างกายหลากหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น ระบบภูมิคุ้มกัน การซ่อมแซมบาดแผล การดูแลผิวพรรณ รักษาสมดุลของระบบประสาทและสมอง รวมทั้งยังช่วยในการส่งเสริมกระบวนการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อในการสร้างกระดูก สามารถป้องกันการเกิดภาวะกระดูกพรุนได้เป็นอย่างดี


Zinc ประโยชน์ที่จำเป็นสำหรับลูกรัก

อย่างที่เกริ่นไปในช่วงแรกว่า Zinc เป็นแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการต่อวันในปริมาณน้อยมาก แต่เจ้าแร่ธาตุที่อาจดูเหมือนไม่สำคัญนี้ กลับมีประโยชน์นานัปการต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จึงจำเป็นต้องได้รับสังกะสีในปริมาณที่เพียงพอในทุก ๆ วัน โดยประโยชน์ของ Zinc หรือ สังกะสี ที่จำเป็นต่อลูกรัก มีดังนี้

 • มีส่วนช่วยในกระบวนการสังเคราะห์โปรตีน สร้างเนื้อเยื่อ และคอลลาเจน ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ ในทุกช่วงวัย
 • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์
 • ทำงานร่วมกับเอนไซม์ในกระบวนการสร้างพลังงาน ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า เด็ก ๆ จึงมีเรี่ยวแรงและพลังงานในการเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่
 • รักษาสมดุลในระบบประสาทและสมอง ช่วยให้เด็ก ๆ เรียนรู้ได้อย่างมีศักยภาพ
 • ส่งเสริมและควบคุมการทำงานของเม็ดเลือดขาว ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • มีส่วนสำคัญในกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ของร่างกาย ช่วยให้แผลต่าง ๆ สมานตัวได้ดี และหายไว


Zinc ควรกินวันละเท่าไร

จะเห็นได้ว่า Zinc มีความจำเป็นต่อการทำงานเป็นปกติของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ในทุก ๆ วัน เด็ก ๆ จึงควรได้รับ Zinc ในปริมาณที่เหมาะสมกับช่วงอายุ ดังนี้

 • ทารกแรกเกิด – 5 เดือน รับ Zinc จากนมแม่
 • ทารกอายุ 6 – 11 เดือน ควรได้รับ Zinc ในปริมาณ 2.7 มิลลิกรัมต่อวัน
 • เด็กวัย 1 – 3 ปี ควรได้รับ Zinc ในปริมาณ 4.4 มิลลิกรัมต่อวัน
 • เด็กวัย 4 – 5 ปีควรได้รับ Zinc ในปริมาณ 5.3 มิลลิกรัมต่อวัน
 • เด็กวัย 6 – 8 ปี ควรได้รับ Zinc ในปริมาณ 6.3 มิลลิกรัมต่อวัน
 • เด็กโตวัย 9 – 12 ปี ควรได้รับ Zinc ในปริมาณ 9.0 – 9.5 มิลลิกรัมต่อวัน


หากร่างกายของลูก ขาด Zinc จะเป็นอย่างไร

แม้ว่าร่างกายของเด็ก ๆ จะต้องการ Zinc ในปริมาณแค่ไม่กี่มิลลิกรัมต่อวัน แต่การที่เด็ก ๆ ได้รับ Zinc ไม่เพียงพอ ก็ก่อให้เกิดผลกระทบต่อร่างกายและระบบต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะในเรื่องของการเจริญเติบโต ซึ่งมีผลการศึกษาพบว่า เด็กที่ขาด Zinc หรือ สังกะสี จะมีรูปร่างไม่สมส่วน แคระแกร็น รวมทั้งยังมีร่างกายที่อ่อนแอ ป่วยบ่อย เพราะระบบภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรง หากมีบาดแผล ก็จะหายช้ากว่าเด็กที่ได้รับ Zinc ในปริมาณที่เหมาะสมกับวัย


Zinc มีอยู่ในอาหารประเภทใดบ้าง

คุณแม่สามารถดูแลให้ลูกรักได้รับ Zinc ในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน ได้จากการรับประทานอาหารที่มีแร่ธาตุสังกะสีสูง (Zinc) ได้แก่ อาหารทะเล ไข่ เนื้อหมู เห็ด ข้าวกล้อง จมูกข้าวสาลี ธัญพืชต่าง ๆ เช่น งา ถั่ว เมล็ดทานตะวัน เป็นต้น สำหรับเด็ก ๆ ในวัยเลือกกิน กินยาก อาจไม่ให้ความร่วมมือในการรับประทานอาหารที่มี Zinc สูง คุณแม่สามารถเลือกเสริมสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายนี้ ได้ด้วยการให้เด็ก ๆ ทานอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของ Zinc รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต ส่งเสริมส่วนสูง และช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานเป็นปกติ


อาหารเสริมสำหรับเด็กที่มีส่วนประกอบของ Zinc แบบไหน เหมาะกับลูกรัก

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับเด็กที่คิดค้นโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและนักโภชนาการเด็ก ซึ่งทำการค้นคว้าและพัฒนาอาหารเสริมที่ช่วยส่งเสริมความแข็งแรงของกระดูกและเพิ่มความสูงได้อย่างมีศักยภาพ โดนปราศจากผลข้างเคียง ทั้งยังวิเคราะห์ปริมาณของสารอาหารต่าง ๆ เช่น แคลเซียมที่อยู่ในรูปแบบที่ร่างกายดูดซึมง่าย และไม่เสี่ยงต่อการตกค้างของตะกรันแคลเซียมในหลอดเลือด วิตามิน D3 ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมจากลำไส้เข้าสู่กระแสเลือด และ วิตามิน K2 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมแคลเซียมจากเลือดเข้าสู่กระดูก โดยทำหน้าที่เป็นกาวชั้นเยี่ยมในการผสานแคลเซียมเข้ากับมวลกระดูก รวมถึง Zinc ที่ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของลูก และป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้เป็นอย่างดี


ซึ่งผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่ดี ควรมีการวิเคราะห์ปริมาณสารอาหารแต่ละชนิดให้มีความเหมาะสมกับเด็กเอเชียโดยเฉพาะ ต้องมีความปลอดภัย ได้มาตรฐานการผลิตในระดับสากล และผ่านการรับรองโดยสถาบันชั้นนำระดับประเทศขึ้นไป เรียกได้ว่าควรเป็นอาหารเสริมสำหรับเด็กระดับพรีเมียม ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ได้อย่างครบถ้วน รวมทั้งยังจำเป็นต้องออกแบบให้รับประทานง่าย เช่น เป็นรูปแบบเยลลี เหมาะสมกับวัยและพัฒนาการ มีรสชาติอร่อย เด็ก ๆ ชื่นชอบ และสามารถทานได้ทุกวัน 

Zinc
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.