เพิ่มเกราะภูมิคุ้มกันครบทุกกลไกให้ลูกรัก ด้วย HMOs (Prebiotic) สารอาหารสำคัญในนมแม่

HMOs (Prebiotic) สารอาหารสำคัญในนมแม่

คุณพ่อคุณแม่รู้หรือไม่ โอลิโกแซกคาไรด์ Human milk Oligosaccharide (HMOs) หรือ พรีไบโอติก (Prebiotic) เป็นสารอาหารสำคัญสำหรับลูกน้อยวัยแบเบาะที่มีอยู่ในน้ำนมแม่เป็น Major Component of Neonatal Immunity ที่ประกอบไปด้วย ซินไบโอติก พรีไบโอติก และโพรไบโอติก หรือ จุลินทรีย์สุขภาพ มีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี


น้ำนมแม่ทุกหยดจะอุดมไปด้วยสารอาหารมากกว่า 200 ชนิด จึงเป็นข้อบ่งชี้ว่านมแม่มีความสำคัญต่อพัฒนาการ และยังสามารถช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานของลูกน้อยเป็นอย่างมาก สำหรับ HMOs (Prebiotic) ถือเป็นสารอาหารที่มีปริมาณสูงเป็นอันดับที่ 3 ในน้ำนมแม่ รองจากแลกโตส และไขมัน แต่นอกจากในน้ำนมแม่ก็ยังสามารถพบสารอาหาร HMO ®TM prebiotic ได้ในอาหารเสริมบางยี่ห้อที่มีความปลอดภัย มีความน่าเชื่อถือ มีสารอาหารเสมือนในน้ำนมแม่ ที่มีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยลดระยะเวลาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นได้ง่ายในเด็กเล็ก ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อย


HMOs (Prebiotic) ดีต่อลูกรักอย่างไร

เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันของลูกน้อยในวัยแบเบาะจะยังทำงานได้ไม่ค่อยสมบูรณ์ จึงมักเจ็บป่วยง่าย และอ่อนไหวต่อสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ การทานนมแม่ที่มีซินไบโอติก ซึ่งประกอบด้วย พรีไบโอติก (HMOs) และจุลินทรีย์สุขภาพโพรไบโอติก สารอาหารที่มีประโยชร์ต่อระบบภูมิคุ้มกันนี้จะทำงานร่วมกันเพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย ส่งผลให้ลูกน้อยมีภูมิคุ้มกันที่ดี และสุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ช่วยลดการเจ็บป่วยหรือการติดเชื้อ ซึ่งเป็นอาการที่พบได้บ่อยในเด็กเล็กที่ระบบภูมิคุ้มกันยังไม่แข็งแรงสมบูรณ์


พรีไบโอติก (HMOs) ยังมีความสำคัญอีกส่วนหนึ่ง คือ ทำหน้าที่เป็นอาหารของจุลินทรีย์สุขภาพ หรือโพรไบโอติก ที่ทำหน้าที่ปกป้องลำไส้ ซึ่งเป็นศูนย์บัญชาการใหญ่ของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย เมื่อจุลินทรีย์สุขภาพเจริญเติบโตได้ดี มีปริมาณที่เหมาะสม ลำไส้มีสภาพแวดล้อมที่ดี ก็จะช่วยสามารถควบคุมปริมาณของจุลินทรีย์ก่อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเด็ก ๆ ก็จะมีสุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากอาการภูมิแพ้ และอาการติดเชื้อต่าง ๆ 


เมื่อลูกน้อยได้รับ HMOs (Prebiotic) จะช่วยลดปัญหาในเรื่องใดบ้าง

1. ช่วยลดโอกาสเจ็บป่วยที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายในเด็กเล็ก

2. ช่วยลดโอกาสการติดเชื้อของระบบทางเดินหายใจ

3. ป้องกันการท้องเสียจากเชื้อไวรัสต่าง ๆ

4. เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง

5. ลดโอกาสเป็นโรคยอดฮิตในเด็ก อาทิ เช่น โรคไข้หวัดใหญ่ ภูมิแพ้ และ RSV

6. กระตุ้นเซลล์ภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

7. ช่วยยับยั้งจุลินทรีย์ที่ก่อโรคต่าง ๆ


การเลือกอาหารเสริมสำหรับลูกที่มีส่วนประกอบของ HMOs (Prebiotic)

คุณลักษณะที่ดีของ HMOs (Prebiotic) ต้องมีโครงสร้างของโอลิโกแซกคาไรด์ Human milk Oligosaccharide (HMO) มากกว่า 200+ โครงสร้าง และต้องมีโครงสร้างทั้งสายสั้นและสายยาว เพื่อให้ทั้งสองโครงสร้างได้ทำงานร่วมกันตามกลไกธรรมชาติ ช่วยกันเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและระบบภูมิต้านทานของลูกน้อยให้มีความแข็งแรง ซึ่งจำเป็นต้องทำงานร่วมกับจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์ที่คัดสรรมาแล้วว่ามีความโดดเด่นในการปกป้องลำไส้ ส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันครบทุกกลไกในร่างกายดังนั้นจึงสรุปได้ว่า HMOs (Prebiotic) เป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับลูกน้อยที่ระบบภูมิต้านทานยังไม่แข็งแรงสมบูรณ์การได้รับ HMOs (Prebiotic) จากน้ำนมแม่ หรือ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีความน่าเชื่อและเชื่อถือได้จริงผ่านการคิดค้นและพัฒนาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและนักโภชนาการเด็ก รวมถึงมีความปลอดภัย 100% เป็นอาหารเสริมเกรดพรีเมี่ยมสำหรับเด็ก ที่คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ จึงมีความสำคัญและเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานของลูกน้อยให้มีความแข็งแรงและป้องกันการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นได้

แหล่งข้อมูล

  • 1
  • RECOMMENDED

    ผลิตภัณฑ์แนะนำสำหรับคุณแม่และลูกรัก

    ติดตามและรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โปรโมชันและความรู้ดี ๆ ก่อนใครได้ที่นี่

    ติดตาม Promom