Lactobacillus plantarum จุลินทรีย์มากประโยชน์ ปกป้อง
สุขภาพลำไส้ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแกร่ง

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Lactobacillus plantarum

ปัญหาลูกท้องผูก ลูกถ่ายยาก เป็นเรื่องที่พบได้บ่อยในเด็ก และพ่อแม่เองก็ไม่ควรเมินเฉย เพราะการที่ลำไส้ไม่ดี นั่นหมายถึงว่าภูมิคุ้มกันร่างกายก็จะค่อย ๆ อ่อนแอตามมาด้วย ซึ่งการดูแลลูกให้เติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพและมีร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยบ่อยนั้น นอกจากคุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลด้านโภชนาการ ให้ลูกได้รับสารอาหารครบถ้วนตามหลักวิชาการแล้ว ยังต้องคำนึงถึงปริมาณของจุลินทรีย์ในลำไส้ เพื่อให้ระบบย่อยอาหารของลูกน้อยสมดุลและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีภูมิคุ้มกันที่ดีตามมา ซึ่งหนึ่งในจุลินทรีย์ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้กับลูกได้เป็นอย่างดีก็คือ Lactobacillus Plantarum ที่มีความโดดเด่นในด้านการปกป้องลำไส้จากจุลินทรีย์ก่อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ต้องบอกก่อนว่า ในร่างกายมนุษย์นั้นมีจุลินทรีย์อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก มีทั้งจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ และไม่มีประโยชน์ โดยจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เรียกว่า โพรไบโอติก ซึ่งคุณพ่อคุณแม่อาจจะพอคุ้นหูกันอยู่บ้าง โดยเจ้าโพรไบโอติกถือเป็นจุลินทรีย์ชนิดดี ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ละสายพันธุ์ต่างก็มีสรรพคุณที่โดดเด่นไม่แพ้กัน เช่น ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันครบทุกกลไกในร่างกายให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยลดการเจ็บป่วย ภูมิแพ้ และเป็นหวัดง่าย ช่วยปกป้องลูกน้อยไม่เจ็บป่วยง่ายจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงทุกวัน อีกทั้งตัวโพรไบโอติกยังสามารถช่วยให้ระบบลำไส้ทำงานได้เป็นปกติ


Lactobacillus Plantarum คืออะไร

แบคทีเรียที่จัดอยู่ในกลุ่มโพรไบโอติกนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด Lactobacillus และ Bifidobacterium นอกจากนี้ยังมีการแบ่งย่อยออกเป็นอีกหลากหลายสายพันธุ์ด้วยกัน สำหรับ Lactobacillus Plantarum เป็นแบคทีเรียที่พบมากที่สุดที่ใช้ในการหมักจุลินทรีย์ และมีคุณสมบัติในการกระตุ้นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายได้อย่างโดดเด่น 


ปกติแล้วสายพันธ์ L. plantarum จะถูกนำมาใช้งานหลากหลาย โดยเฉพาะในการหมักอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่มักจะพบในผลิตภัณฑ์นม และเนื้อสัตว์ รวมถึงของหมักต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กะหล่ำปลีดอง ผักดอง กิมจิ หรือพืชหมักอื่น ๆ ปัจจุบันก็ได้ถูกพัฒนาและนำมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันอีกด้วย


ประโยชน์ของ Lactobacillus Plantarum

Lactobacillus plantarum ถือว่าเป็นโพรไบโอติกที่มีคุณสมบัติที่ดีมาก ๆ เพราะไม่ทำลายระบบทางเดินอาหาร เติบโตได้ง่าย มีความปลอดภัย ช่วยยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรค และช่วยป้องกันและรักษาโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายได้ เช่น

 • ช่วยลดการติดเชื้อ เนื่องจากตัวเชื้อจะไปยึดเกาะผนังของลำไส้ได้อย่างดี ซึ่งจะช่วยป้องกันเชื้อโรคไม่ให้แทรกซึมเข้ามา
 • สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ใช้ก๊าซธรรมชาติผลิตในลำไส้
 • ช่วยลดความเข้มข้นของคอเลสเตอรอลในเลือด
 • ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคระบบทางเดินอาหาร เช่น โรคลำไส้แปรปรวน
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย
 • ช่วยให้ร่างกายดูดซึมอาหารได้อย่างดี
 • ช่วยปรับสมดุลของลำไส้ให้ขับถ่ายได้อย่างดี
 • ช่วยลดอาการท้องอืด 


Lactobacillus Plantarum ไม่ใช่แค่ปกป้องลำไส้ แต่ยังช่วยให้สมองทำงานได้อย่างมีศักยภาพ

Lactobacillus plantarum เป็นสายพันธ์ที่มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยเรื่องการพัฒนาสมอง และได้รับการทดสอบศึกษาแล้วว่าได้ถูกใช้ในฐานะเป็นโพรไบโอติกที่ดี ช่วยรักษาสมดุลของจุลินทรีย์ในร่างกาย และช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้อย่างปกติ แต่ถึงแม้โพรไบโอติกจะเป็นจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ แต่ถ้าจะให้ร่างกายได้รับประโยชน์อย่างดีที่สุด ก็จะต้องได้รับในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการ ร่วมกับจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์อื่น ๆ ที่ได้รับการรับรองแล้วว่าดีต่อระบบภูมิคุ้มกันอย่างแท้จริง โดนต้องได้รับในปริมาณที่ไม่มากเกินไป และไม่น้อยจนเกินไป เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุด


หากอยากให้ลูกมีสุขภาพที่ดี นอกจากการดูแลร่างกายจากภายนอกแล้ว การเริ่มต้นดูแลสุขภาพร่างกายจากภายในก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโพรไบโอติกให้เลือกทานมากมาย เช่น โยเกิร์ต กิมจิ แตงกวาดอง ชีสจากการบ่ม ดาร์กช็อกโกแลต และนมเปรี้ยว รวมถึงคุณแม่ยังสามารถเลือกให้เด็ก ๆ ทานอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของโพรไบโอติกเพื่อมั่นใจว่าเด็ก ๆ จะได้รับประโยชน์ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างครบถ้วนจริง ๆ 


วิธีเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีโพรไบโอติก Lactobacillus Plantarum

การเลือกผลิตอาหารเสริมโพรไบโอติกที่มีส่วนประกอบของจุลินทรีย์สุขภาพ Lactobacillus Plantarum ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยี Lacto Marson ®TM ด้วย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเคลือบโพรไบโอติกด้วย Prebiotic (อาหารชั้นดีของโพรไบโอติก) เพื่อให้โพรไบโอติกมีชีวิตที่ยืนยาวและช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ไม่เสื่อมสลายหรือถูกทำลายจากกรดในทางเดินอาหาร หรือความร้อนต่าง ๆ นอกจากนี้ เพื่อให้โพรไบโอติกเจริญเติบโตและมีปริมาณที่เหมาะสม จำเป็นต้องได้รับพรีไบโอติก หรืออาหารของจุลินทรีย์สุขภาพที่มีคุณภาพสูง อย่าง HMO ® TM Prebiotic ที่เป็นโอลิโกแซคคาไลด์ที่พบมากในนมแม่ เป็น Novel Food ที่ดีต่อจุลินทรีย์สุขภาพ ช่วยส่งเสริมการทำงานของโพรไบโอติกให้มีประสิทธิภาพสูงสุด


ไม่เพียงเท่านั้น คุณพ่อคุณแม่จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีม่ีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย มีการวิจัยและรองรับโดยสถาบันชั้นนำ ในส่วนของปริมาณสารอาหารต้องสอดคล้องกับช่วงวัยที่เด็ก ๆ ควรได้รับ ประกอบไปด้วยสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัย ต้องคัดสรรจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100 % และพัฒนาสารอาหารที่ร่างกายเด็กสามารถดูดซึมได้ดี และรวดเร็ว และควรผลิตขึ้นมาให้เหมาะกับความต้องการของร่างกายสำหรับเด็กเอเชียโดยเฉพาะด้วยยิ่งดี สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องมีรสชาติอร่อย เพื่อให้เด็ก ๆ ทานแล้วชื่นชอบ และสามารถทานได้เป็นประจำทุกวัน

Lactobacillus plantarum
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • 3
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.