ลูกซัด (Organic Fenugreek) สุดยอดสมุนไพรเพิ่มน้ำนมแม่ แก้ปัญหาน้ำนมน้อย น้ำนมไม่มี คุณประโยชน์ดี ๆ ที่คุณแม่ให้นมปลื้ม

ลูกซัด (Organic Fenugreek) สุดยอดสมุนไพรเพิ่มน้ำนมแม่ แก้ปัญหาน้ำนมน้อย น้ำนมไม่มี คุณประโยชน์ดี ๆ ที่คุณแม่ให้นมปลื้ม

หนึ่งในปัญหาหนักใจของคุณแม่หลังคลอดที่ตั้งใจดูแลเจ้าตัวเล็กด้วยน้ำนมแม่ต้องเผชิญอย่างเลี่ยงไม่ได้ ก็คือ ปัญหาน้ำนมน้อย น้ำนมไม่มี หรือน้ำนมหดหาย แม้คุณแม่จะพยายามกระตุ้นเท่าไรก็ไร้ความหวัง แต่อยากบอกคุณแม่ว่า อย่าเพิ่งถอดใจ ท้อถอย หรือหมดกำลังใจ เพราะเราจะพาคุณแม่มาทำความรู้จักกับ ลูกซัด (Organic Fenugreek) สุดยอดสมุนไพรโบราณ ที่ได้ชื่อว่ามีสรรพคุณด้านการกระตุ้นน้ำนม เพิ่มปริมาณน้ำนมแม่ แก้ปัญหาน้ำนมไม่มี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ลูกซัด (Organic Fenugreek) สมุนไพรโบราณ แก้ปัญหาน้ำนมน้อย น้ำนมไม่มี ได้อย่างไร?

ลูกซัด หรือ ฟีนูกรีก (Organic Fenugreek) เป็นสมุนไพรที่พบได้ทั่วไปในแถบเอเชีย ยุโรป และแอฟริกา แพทย์แผนโบราณมักนำมาใช้ในการรักษาอาการเจ็บป่วยทั้งภายนอกและภายในร่างกาย เช่น บาดแผลภายนอก แผลอักเสบต่าง ๆ ฝี แผลในกระเพาะอาหาร หรือบรรเทาอาการลำไส้อักเสบ ท้องอืด และอาหารไม่ย่อย โดยเจ้าพืชสมุนไพรที่มีถิ่นกำเนิดในแถบเมดิเตอร์เรเนียนนี้ ยังถูกนำมาใช้เป็นเครื่องเทศในการปรุงอาหาร เพราะมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ลูกซัดที่ผ่านการคั่วไฟเพียงชั่วครู่จะมีกลิ่นหอมฟุ้ง ชวนให้อยากรับประทานอาหารมาก ๆ นอกจากนี้ ในช่วงศตวรรษที่ 19 แพทย์พื้นบ้านชาวยุโรป นิยมนำลูกซัด หรือ ฟีนูกรีก (Organic Fenugreek) มาใช้เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำนมกับคุณแม่ให้นมบุตรที่มีปัญหาน้ำนมน้อย น้ำนมไม่มี หรือน้ำนมเริ่มหดหาย กันอย่างแพร่หลาย


ประโยชน์ของ ลูกซัด มีมากมาย ดังนี้

 1. บำรุงระบบขับถ่าย ช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย และช่วยลดอาการอักเสบของลำไส้ใหญ่ได้ดี
 2. บรรเทาอาการติดเชื้อต่าง ๆ เช่น หลอดลมอักเสบ แผลในช่องปาก ฝี หรือแผลภายนอกที่ไม่ได้มีอาการุนแรงมาก เช่น ผื่นผิวหนัง เป็นต้น
 3. ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน 
 4. กระตุ้นการสร้างน้ำนมของคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตร ในลูกซัดมีสารอาหารที่ชื่อว่า Galactagogue มีสรรพคุณเป็นสารตั้งต้นที่ช่วยกระตุ้นให้ต่อมน้ำนมสร้างน้ำนมมากขึ้น


น้ำนมน้อย น้ำนมไม่มี ปัญหาหนักใจของคุณแม่หลังคลอด ที่แก้ไขได้ด้วย ลูกซัด (Organic Fenugreek)

การรับประทานลูกซัด เพื่อแก้ปัญหาน้ำนมน้อย น้ำนมไม่มี คุณแม่สามารุนำเมล็ดลูกซัดที่ผ่านการแปรรูปในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ชาลูกซัด เมล็ดลูกซัดบรรจุแคปซูล หรือเมล็ดลูกซัด มารับประทานโดยชงเป็นชา ต้มกับน้ำร้อน หรือทานทั้งแคปซูล โดยมีผลวิจัยที่ทดลองให้คุณแม่ให้นมที่มีปัญหาน้ำนมไม่เพียงพอ ดื่มชาลูกซัด ได้ผลลัพธ์คือ มีสัญญาณบ่งชี้ถึงการเพิ่มของปริมาณน้ำนมของคุณแม่กลุ่มตัวอย่างอย่างมีนัยยะสำคัญ


น้ำนมน้อย แค่เพิ่มปริมาณน้ำนมยังไม่พอ ต้องเร่งเพิ่มคุณภาพน้ำนมควบคู่กันไปด้วย

แม้ว่า ลูกซัด หรือ ฟีนูกรีก (Organic Fenugreek) จะมีคุณประโยชน์ในการกระตุ้นการสร้างน้ำนมของคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่การที่กระตุ้นให้ร่างกายสร้างน้ำนมให้มากขึ้นอาจยังไม่เพียงพอสำหรับลูกรักที่อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโต เพราะน้ำนมแม่เองมีสารอาหารมากมายกว่า 200 ชนิด อุดมด้วยไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ ที่ร่างกายของลูกรักต้องการ ดังนั้น เพื่อให้การเพิ่มปริมาณน้ำนมอุดมด้วยสารอาหารที่มีคุณประโยชน์เหมาะสมกับร่างกายของเจ้าตัวเล็ก คุณแม่จำเป็นต้องเสริมสารอาหารอื่น ๆ เช่น ดีเอชเอ ธาตุเหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม และวิตามิน ควบคู่ไปกับการเพิ่มน้ำนมด้วย


นอกจากนี้ นมแม่ยังถือเป็นสารตั้งต้นของภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดสำหรับลูกรัก ดังนั้นการให้ลูกทานนมแม่อย่างน้อย 6 เดือน และสนับสนุนให้ลูกทานนมแม่ให้นานที่สุดเท่าที่คุณแม่สามารถทำได้ ก็เป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญที่ทำให้การเพิ่มปริมาณน้ำนมเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ให้นมทุกคนต้องการ เพื่อให้ลูกรักมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง มีพัฒนาการสมองที่ดี สามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มศักยภาพต่อไปในอนาคต


อาหารเสริมเพิ่มปริมาณน้ำนมที่ดี เลือกอย่างไร?

ปัจจุบัน มีอาหารเพิ่มน้ำนม สำหรับคุณแม่หลังคลอดและคุณแม่ให้นมวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก แต่การเลือกซื้ออาหารเสริมเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่ให้นม ต้องพิจารณาจากส่วนประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ เป็นหลัก เช่น สารสกัดจากวัตถุดิบหลักที่สรรพคุณช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนม ได้แก่ ลูกซัด ขิง หัวปลี ต้องมีความเป็นออร์แกนิก ปลอดภัย มีความเข้มข้นเพียงพอต่อการกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้อย่างเหมาะสม อยู่ในรูปแบบที่รับประทานง่าย ได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำที่เชื่อถือได้ สามารถแก้ไขปัญหานำนมน้อยอย่างได้ผล ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคุณแม่ให้นมให้ดียิ่งขึ้น


นอกจากนี้ ในผลิตภัณฑ์นั้น ยังจำเป็นต้องมีสารอาหารที่ดีต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกรักในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น 

 • ดีเอชเอ เพื่อความปลอดภัยจึงเป็นดีเอชเอที่ปราศจากโลหะหนัก และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการสมองของลูกรัก 
 • ธาตุเหล็ก ที่มีนวัตกรรม (SunActive Fe) จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมบริเวณผนังลำไส้ได้ดีขึ้น รวมทั้งยังช่วยให้ดูดซึมได้นานขึ้นจาก 8 เป็น 12 ชั่วโมง และไม่มีปัญหาอุจจาระดำแบบการรับประทานธาตุเหล็กชนิดอื่น 
 • นอกจากนี้ ยังต้องช่วยลดปัญหาคุณแม่ให้นมที่มีสุขภาพทรุดโทรม เนื่องจากลูกรักดึงเอาสารอาหารสำคัญจากร่างกายแม่ อย่าง แคลเซียมไปใช้ ด้วยการเสริมแคลเซียม และแร่ธาตุต่าง ๆ จากธรรมชาติในปริมาณที่เพียงพอสำหรับคุณแม่และลูกรัก


เมื่อคุณแม่ทราบถึงวิธีการเลือกอาหารเสริมเพิ่มน้ำนมที่มีคุณภาพ และเหมาะสมสำหรับคุณแม่และเจ้าตัวเล็กได้แล้ว ก็จะช่วยให้คลายกังวลจากปัญหาน้ำนมไม่เพียงพอ และยังมั่นใจได้ว่าน้ำนมของคุณแม่ทุกหยด เปี่ยมด้วยโภชนาการที่ครบถ้วน ช่วยให้ลูกรักมีภูมิคุ้มกันแข็งแกร่ง มีพัฒนาการที่ดีสมวัย และตัวคุณแม่เองก็มีสุขภาพดี ไม่ทรุดโทรมเนื่องจากถูกดึกสารอาหารไปใช้ และสวยสดใสในแบบที่คุณแม่ต้องการ

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • RECOMMENDED

  ผลิตภัณฑ์แนะนำสำหรับคุณแม่และลูกรัก

  ติดตามและรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ โปรโมชันและความรู้ดี ๆ ก่อนใครได้ที่นี่

  ติดตาม Promom