Calcium L-Threonate สารสกัดจากข้าวโพด ตัวช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก และความสูงสมวัยให้ลูกรัก

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Calcium L-Threonate สารสกัดจากข้าวโพด ตัวช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก และความสูงสมวัยให้ลูกรัก

แคลเซียม คือหนึ่งสารอาหารสำคัญสำหรับเด็ก ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก และการเจริญเติบโตได้อย่างสมวัย รวมทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้อีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วแหล่งที่สามารถพบแคลเซียมได้เป็นจำนวนมากนั่นก็คือ นม แต่ยังมีสารอาหารซึ่งเป็นสารสกัดจากข้าวโพด อย่าง Calcium L-Threonate ที่มีสรรพคุณในการส่งเสริมความแข็งแรงของกระดูกและช่วยเพิ่มความสูงให้เด็ก ๆ ได้อย่างมีศักยภาพไม่แพ้แคลเซียมจากนมวัว


เรามักถูกสอนต่อ ๆ กันว่า หากอยากสูงและมีกระดูกแข็งแรงต้องดื่มนมเป็นประจำทุกวัน แต่ปัญหาที่พ่อและแม่หลายบ้านอาจเผชิญมาโดยตลอดคือเด็ก ๆ ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ หรือดื่มนมน้อยกว่าเกณฑ์ที่กำหนดเป็นอย่างมาก โดยจากการสำรวจพบว่า คนไทยดื่มนมเพียง 2 แก้วต่อสัปดาห์ เท่านั้น ซึ่งตามคำแนะนำที่ดีควรดื่มนมให้ได้อย่างน้อยวันละ 1-2 แก้ว จากปัญหานี้เอง ส่งผลให้เด็กไทยจำนวนหนึ่งมีภาวะขาดแคลเซียม ทำให้เด็ก ๆ มีรูปร่างไม่สมส่วน ความสูงต่ำกว่าเกณฑ์ และมีการเจริญเติบโตไม่สมวัย คุณพ่อและคุณแม่ที่ตระหนักถึงอุปสรรคทางโภชนาการข้อนี้ จึงเริ่มมองหาอาหารเสริมสำหรับเด็กที่ประกอบไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่างแคลเซียม เพื่อช่วยเสริมสร้างกระดูกของลูกมีความแข็งแรงและมีความสูงที่เจริญเติบโตได้อย่างสมวัย


ปริมาณแคลเซียมที่เด็กควรได้รับ

นอกจากอาหารหลักทั้ง 3 มื้อ ที่มีสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ ซึ่งลูกรักรับประทานเป็นประจำอยู่แล้ว พ่อและแม่ควรเลือกอาหารเสริมต่าง ๆ เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ มีพัฒนาการและการเจริญเติบโตที่สมวัย โดยช่วงอายุ 1-10 ปี นับว่าเป็นช่วงวัยที่มีพัฒนาการและการเจริญเติบโตทางร่างกายอย่างรวดเร็ว ทั้งความสูงและความแข็งแรง แม้ส่วนหนึ่งจะถูกกำหนดมาแล้วโดยพันธุกรรมที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากพ่อและแม่ แต่อีกส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญและต้องได้รับเป็นจำนวนมากคือการรับประทานสารอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะแคลเซียมที่เป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อความแข็งแรงของกระดูกและความสูงของเด็กทุกคนโดยตรง ซึ่งปริมาณแคลเซียมที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัยในแต่ละวัน มีดังนี้

 • เด็กอายุ 6 เดือนแรก ควรได้รับแคลเซียม 400 มิลลิกรัม/วัน
 • เด็กอายุ 6 เดือน – 1 ปี ควรได้รับแคลเซียม 600 มิลลิกรัม/วัน
 • เด็กอายุ 1-3 ปี ควรได้รับแคลเซียม 700 มิลลิกรัม/วัน
 • เด็กอายุ 4-8 ปี ควรได้รับแคลเซียม 1000 มิลลิกรัม/วัน
 • เด็กอายุ 9-18 ปี ควรได้รับแคลเซียม 1300 มิลลิกรัม/วัน


ผู้เชี่ยวชาญที่อยู่เคียงข้างคุณแม่


Calcium L-Threonate สารสกัดจากข้าวโพด แคลเซียมจากธรรมชาติที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของลูกรัก

Calsium L-Threonate คือสารสกัดจากข้าวโพด เป็นแคลเซียมอีกหนึ่งประเภทที่มาจากสารสกัดจากธรรมชาติ 100% มาพร้อมคุณสมบัติ ละลายน้ำได้ดีทำให้สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่า 95% ซึ่งเป็นการดูดซึมที่ทำได้ดีกว่าแคลเซียมประเภทอื่น ๆ ซึ่งดูดซึมได้เพียง 12 – 15% เท่านั้น


นอกจากนี้ Calcium L-Threonate ยังสามารถรักษาคุณค่าของแคลเซียมเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน จึงช่วยเสริมสร้างกระดูกให้มีความแข็งแรง ยับยั้งการสลายตัวของกระดูกบริเวณข้อต่อและกระดูกอ่อน ช่วยปรับปรุงกระบวนการสร้างเซลล์กระดูกให้เพิ่มความแข็งแรงขึ้น รวมทั้งยังได้รับการจดสิทธิบัตรจากประเทศสหรัฐอเมริกาว่า Calcium L-Threonate มีคุณสมบัติช่วยในการยับยั้งและป้องกันโรคกระดูกผุหรือกระดูกหักง่าย ผ่านการทดลองและสนับสนุนจากทางการแพทย์ในประเทศมหรัฐอเมริกา


นอกจากนี้ Calcium L-Threonate ที่เป็นสารสกัดจากข้าวโพด เมื่อรับประทานไปแล้วจะไม่ก่อให้เกิดการตกตะกอนเป็นนิ่วในไต ไม่ทำให้ท้องผูก รวมถึงยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูกอ่อน และเพิ่มการชะลอการสลายตัวของกระดูกได้ดี


มาดูกันว่าประโยชน์ของ Calcium L-Threonate มีอะไรเพิ่มเติมอีกบ้าง

ประโยชน์ของ Calcium L-Threonate สารสกัดจากข้าวโพด 

 • ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและข้อ
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กระดูกและข้อ
 • ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน
 • สามารถละลายน้ำเข้าสู่ร่างกาย 100% โดยที่ไม่ต้องใช้วิตามิน D ช่วยในการดูดซึม
 • สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าแคลเซียมคาร์บอเนตถึง 6 เท่า
 • ไม่ตกตะกอนหรือเกาะตามส่วนต่าง ๆ ของอวัยวะในร่างกาย เมื่อรับประทานแล้วจะไม่ทำให้เกิดอาการท้องผูก ท้องอืด หรือแน่นท้อง
 • สามารถรับประทานได้ทุกเวลา


อาหารเสริมที่มี Calcium L-Threonate เลือกอย่างไร

จากปัญหาส่วนใหญ่ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องพบเจอ เกี่ยวกับภาวะขาดแคลเซียมของลูกรัก คือ เด็ก ๆ ไม่ได้รับอาหารที่มีปริมาณแคลเซียมเพียงพอกับที่ร่างกายต้องการต่อวัน จากการสำรวจพบว่าเด็กไทยมีภาวะขาดแคลเซียมเป็นจำนวนมาก โดยได้รับแคลเซียมเฉลี่ยเพียงวันละ 361 มิลลิกรัมเท่านั้น จึงต้องเป็นหน้าที่ของพ่อและแม่ที่ต้องเสริมอาหารที่มีแคลเซียมให้กับลูกรักอย่างเพียงพอและเหมาะสม


ในปัจจุบันผู้ผลิตอาหารเสริมระดับพรีเมี่ยมได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในส่วนนี้ จึงได้พัฒนาและค้นคว้าอาหารเสริมสำหรับเด็กในรูปแบบที่รับประทานง่าย เพื่อทำให้เด็กไม่เบื่อกับการรับประทานอาหารเสริมรูปแบบเดิม ๆ ซึ่งก็มีทั้งในรูปแบบผงชงผสมกับน้ำเปล่าหรือเจลลี่ที่มีหลากหลายรสชาติ เมื่อทานไปแล้วรับรองว่าอร่อยถูกปากเด็กทุกคน เพราะให้ความรู้สึกเหมือนเด็กกำลังกินขนมเข้าไปนั่นเอง และแน่นอนว่า นอกจากความอร่อย ทานง่าย และเหมาะสมกับวัยแล้ว ยังจำเป็นต้องอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญและวิตามินอีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Calcium L-Threonate สารสกัดจากข้าวโพด ที่ถึงแม้ว่าเป็นอาหารเสริมในรูปแบบของเจลลี่แต่ก็ยังคงให้ประโยชน์ในการเป็นตัวช่วยเสริมสร้างกระดูกและข้อให้แข็งแรง พร้อมช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตได้อย่างสมวัย และไม่ทำให้เด็กเกิดภาวะขาดแคลเซียม


อย่างไรก็ตาม หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการเสริมแคลเซียให้ลูกรักมีกระดูกที่แข็งแรงและเจริญเติบโตที่สมวัย สามารถเลือก Calcium L-Threonate ซึ่งเป็นสารสกัดจากข้าวโพด ซึ่งถือว่าเข้ามาตอบโจทย์และแก้ปัญหาการขากแคลเซียมของเด็ก ๆ ได้อย่างตรงจุด รวมทั้งการเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของ Calcium L-Threonate สารสกัดจากข้าวโพด คุณพ่อคุณแม่จะต้องให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับเด็กนั้นจะต้องผ่านการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากสถาบันทางการแพทย์ที่น่าเชื่อถือ คิดค้นและพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญและนักโภชนาการเด็ก และยิ่งดีมาก ๆ หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นมาเพื่อเด็กเอเชียโดยเฉพาะ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับสารอาหารในปริมาณที่เหมาะสมกับวัย ดูดซึมและนำไปใช้ได้อย่างเต็มศักยภาพ และมั่นใจได้ว่าช่วยให้ลูกรักสูงสมส่วน และเจริญเติบโตได้ดีสมกับที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการอย่างแน่นอน

Calcium L-Threonate สารสกัดจากข้าวโพด ตัวช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก และความสูงสมวัยให้ลูกรัก
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
เกี่ยวกับโปรมัม
ติดต่อโปรมัม
...
...
...

โทรศัพท์: 02 114 8788

...
...

Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.