Bifidobacterium lactis จุลินทรีย์สุขภาพที่ช่วยเสริมฤทธิ์ปกป้องลำไส้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Bifidobacterium lactis

เพราะเด็กเล็กเป็นวัยที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากเด็กวัยนี้เป็นวัยที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมากที่สุด โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เช่น ปวดท้อง ท้องผูก ท้องเสีย และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่คุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่ว่า โพรไบโอติก (Probiotics) หรือจุลินทรีย์ดี ที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของลูกรัก ทำหน้าที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้และช่วยควบคุมปริมาณจุลินทรีย์ตัวร้ายให้ไม่แผลงฤทธิ์ทำร้ายลูกของเรา และหนึ่งในจุลินทรีย์สุขภาพนั้นมีชื่อว่า Bifidobacterium lactis แบคทีเรียชนิดที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี และยังเป็นสายพันธ์ที่มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยเรื่องการพัฒนาสมองอีกด้วย


เกราะภูมิคุ้มกันสร้างได้ด้วย บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส (Bifidobacterium lactis)

บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส (Bifidobacterium lactis) หรือที่รู้จักกันในชื่อ B.Lactis เป็นจุลินทรีย์ดีชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในลำไส้ ทำหน้าที่ผลิตกรดแลคติก และกรดอะซิติก ที่ช่วยย่อยอาหาร ดูดซึมสารอาหาร และป้องกันสิ่งมีชีวิตแปลกปลอมที่อาจก่อให้เกิดโรค


บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส นิยมนำมาใช้เป็นอาหารเสริมโพรไบโอติกในรูปแบบผงชงดื่ม และเยลลี่ เพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน และสามารถเก็บไว้ได้นาน ส่วนใหญ่แล้ว บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส มักจะใช้ในการเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันและบรรเทาอาการจุกเสียด ท้องผูก ลำไส้แปรปรวน และการติดเชื้อทางเดินหายใจ รวมทั้งยังช่วยป้องกันฟันผุ ไข้ละอองฟาง ท้องร่วง และอาการอื่น ๆ อีกมากมายที่มักเกิดขึ้นกับเด็กเล็ก


ประโยชน์ของ บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส

เมื่อพูดถึงประโยชน์ของ บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส ก็นับว่าเป็นจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์ที่มีคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะช่วยในการปรับสมดุลลำไส้ ช่วยดูดซึมสารอาหาร อย่าง วิตามินและแร่ธาตุ รวมทั้งยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย นอกจากนี้ บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส ยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ดังต่อไปนี้


 • ป้องกันโรคทางเดินอาหารในทารก

ทารกแรกเกิดจะมีภูมิต้านทานโรคไม่มากนัก ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายก็ยังทำงานได้ไม่เต็มที่ โดยเฉพาะบริเวณลำไส้ และกระเพาะอาหาร จึงอาจก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารที่รุนแรงได้ เพราะฉะนั้นการให้ทารกทานอาหารเสริมโพรไบโอติก ก็จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ รวมทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างเมือกในการจับเชื้อไวรัสขึ้น ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงในโรคท้องเสียอย่างรุนแรงได้เป็นอย่างดี


 • ช่วยปรับสมดุลลำไส้

โพรไบโอติกจะเข้าไปยึดเกาะกับเนื้อเยื่อบนผนังลำไส้ ทำให้ไม่มีช่องว่างให้เชื้อโรคเข้ามาทำร้ายผนังลำไส้ ผนังลำไส้จึงไม่เกิดการอักเสบ แต่หากภายในลำไส้มีปริมาณโพรไบโอติกที่น้อยเกินไป ก็ไม่สามารถยึดเกาะกับเนื้อเยื่อผนังได้ทั้งหมด เมื่อได้รับเชื้อร้ายมาและไม่สามารถต่อต้านได้ แบคทีเรียตัวร้ายก็จะไปจับผนังลำไส้ที่ว่างอยู่แทน จนเกิดการอักเสบ ทำให้เป็นโรคลำไส้อักเสบนั่นเอง


 • ดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุ

โพรไบโอติกจะผลิตเอนไซม์ในการช่วยย่อยอาหาร เช่น เอนไซม์โปติเอส (Proteases) ที่ช่วยในการย่อยโปรตีนให้มีขนาดเล็กลง หรือเอนไซม์ไลเปส (Lipase) ที่ย่อยไขมันให้เป็นกรดไขมันและกลีเซอรอล เป็นต้น ซึ่งเมื่อไขมันและโปรตีนมีขนาดเล็กลง ร่างกายก็จะสามารถดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้น โดยเฉพาะวิตามิน และแร่ธาตุ


 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

การรับประทานอาหารเสริมโพรไบโอติก จะช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองที่อยู่ใต้ชั้นผิวของผนังลำไส้ ส่งผลให้ต่อมน้ำเหลืองสร้างสารป้องกัน หรือสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายมีความสมดุล เมื่อเชื้อโรคหลุดรอดเข้ามาในร่างกายของเด็ก ระบบภูมิคุ้มกันก็จะไปกระตุ้นให้เม็ดเลือดขาวทำการจับตัวเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคโดนทำลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ


 • ป้องกันท้องผูก

บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส สามารถผลิตกรดอินทรีย์ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ลูกน้อย ทำให้มีการบีบตัวมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชื้นให้แก่อุจจาระ ส่งผลให้อุจจาระเด็กนุ่มลง จึงสามารถขับถ่ายออกมาได้ง่าย และสามารถป้องกันอาการท้องผูกได้ด้วย


อยากเสริม บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส ให้ลูกรัก ควรเลือกอย่างไร?

อาหารเสริมที่มีโพรไบโอติก บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของลูกน้อยให้แข็งแรง ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์โพรไบโอติกหลากหลายรูปแบบวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาด คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการคัดเลือกจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์ที่มีความแข็งแกร่งและทำหน้าที่ปกป้องลำไส้ได้เป็นอย่างดี ควรเลือกที่มีเทคโนโลยี Lacto Marson ®TM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเคลือบโพรไบโอติกด้วย


Prebiotic (อาหารชั้นดีของโพรไบโอติก) เพื่อให้โพรไบโอติกมีชีวิตยืนยาวและช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ไม่เสื่อมสลายหรือถูกทำลายจากกรดในทางเดินอาหาร หรือความร้อนต่าง ๆ และเสริมประสิทธิภาพการทำงานของโพรไบโอติกด้วยพรีไบโอติกที่มีคุณภาพ อย่าง HMO ® TM prebiotic โอลิโกแซคคาไลด์ที่โพรไบโอติกชอบ พบมากในนมแม่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าจับตามอง


นอกจากนี้ ยังจำเป็นต้องผลรับรองจากสถาบันชั้นนำ หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นมาเพื่อเด็กเอเชียโดยเฉพาะจะช่วยให้มั่นใจว่าลูกรักจะได้รับสารอาหารในปริมาณที่เหมาะสมมากที่สุด เพื่อให้เขาได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากการดูแลของคุณพ่อคุณแม่

Bifidobacterium lactis
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.