บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว (Bifidobacterium Breve) โพรไบโอติกชนิดดีที่ช่วยเสริมเกราะภูมิคุ้มกัน และเสริมประสิทธิภาพสมองที่สองได้พร้อม ๆ กัน

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Bifidobacterium Breve

การดูแลลำไส้ให้ดี ก็เปรียบเสมือนการดูแลสมองให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน เพราะลำไส้ถือเป็นสมองที่สองของร่างกาย ซึ่งระบบลำไส้นั้นสามารถทำงานได้เองโดยปราศจากการสั่งการของสมอง จึงสามารถวิเคราะห์และคัดแยกสารอาหารที่ดีและไม่ดีได้อย่างชาญฉลาด การบำรุงลำไส้หรือสมองที่ 2 ให้ดี จำเป็นต้องอาศัยจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์เฉพาะอย่าง บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว (Bifidobacterium breve) ที่สนับสนุนการทำงานของลำไส้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


โดยปกติแล้ว หากร่างกายตรวจจับสิ่งแปลกปลอมที่ไม่ดีได้ ระบบภูมิคุ้มกันจะส่งสัญญาณเตือนและทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้ร่างกายมีอาการเจ็บป่วย ดังนั้น การเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน จึงเป็นเหมือนการเพิ่มเกราะป้องกันที่แข็งแรงให้กับร่างกายไปในตัว ซึ่งสารอาหารที่เหมาะต่อการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันนั้นมีอยู่มากมายหลายอย่างด้วยกัน หนึ่งในนั้น คือ จุลินทรีย์สุขภาพ บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว (Bifidobacterium breve) หนึ่งในโพรไบโอติกที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง และช่วยส่งเสริมการทำงานของสมองที่สองได้เป็นอย่างดี


อยากให้ลูกแข็งแรง ภูมิคุ้มกันดี เรียนรู้โลกกว้างได้เต็มที่ ต้องเสริมด้วย บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว (Bifidobacterium breve) 

จุลินทรีย์สุขภาพ บิฟิโดแบคทีเรียม (Bifidobacterium) เป็นหนึ่งในโพรไบโอติกจำนวนมากกว่า 5,000 สายพันธุ์ ที่อาศัยอยู่ภายในลำไส้ ยกตัวอย่างเช่น แลคโตบาซิลลัส (Lactobacillus) แซคคาโรไมซิส (Saccharomyces Boulardii) บิฟิโดแบคทีเรียม (Bifidobacterium) และอื่น ๆ เป็นต้น โดยเจ้าจุลินทรีย์สุขภาพ บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว (Bifidobacterium breve) คือ หนึ่งในจุลินทรีย์ชนิดดีสายพันธ์ุหนึ่ง ซึ่งถือเป็นจุลินทรีย์สุขภาพดีที่เหมาะเด็กแรกเกิดไปจนถึงผู้สูงอายุ ทำหน้าที่ปกป้องลำไส้และเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย มีบทบาทสำคัญในการย่อยอาหาร ลดการอักเสบ ปกป้องระบบภูมิคุ้มกันที่มีฐานบัญชาการใหญ่ในลำไส้ และช่วยส่งเสริมการผลิตสารสื่อประสาทส่งกลับไปยังระบบประสาทและสมอง เป็นต้น


ลำไส้ สมองส่วนที่ 2 ของร่างกาย เมื่อลำไส้แข็งแรง ร่างกายก็แข็งแรง

บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว ถือเป็นจุลินทรีย์ที่ดีที่สุด สามารถช่วยเสริมภูมิให้กับร่างกาย ซึ่งเด็กที่คลอดธรรมชาติ จะมีโอกาสได้รับจุลินทรีย์สุขภาพตัวนี้ตั้งแต่แรกเกิดผ่านทางช่องคลอดของคุณแม่ ทำให้เด็กคลอดธรรมชาติ มีพื้นฐานร่างกายแข็งแรงกว่าเด็กผ่าคลอด


ในขณะเดียวกัน แม้ว่าเด็กผ่าคลอดอาจพลาดโอกาสในการรับจุลินทรีย์ดีตัวนี้ไป แต่คุณแม่ก็สามารถเร่งคืนภูมิตั้งต้นให้ลูกได้ด้วย นมแม่ ที่อุดมด้วยสารอาหารมากกว่า 200 ชนิด หนึ่งในนั้น คือ “บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว” ที่นอกจากจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้เด็กผ่าคลอดแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาและบรรเทาอาการลำไส้แปรปรวนได้ดี เมื่อภาพรวมของลำไส้มีสภาพที่เหมาะสม จุลินทรีย์สุขภาพสามารถเติบโตได้ดี มีปริมาณที่พอเหมาะ สามารถปกป้องลำไส้จากเชื้อโรคตัวร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ลำไส้ที่สุขภาพดีนี้ ยังมีความสามารถในการผลิตสารสื่อประสาทที่จะส่งกลับไปยังสมองได้อีกด้วย


จากรายงานผลการศึกษาของนักประสาทชีววิทยาชาวอเมริกันได้พิสูจน์ว่า ลำไส้ คือ สมองที่สอง การศึกษานี้เองแสดงให้เห็นว่า ภายในลำไส้มีสารเซโรโทนิน (serotonin) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทชนิดเดียวกับในสมองอยู่มากถึงร้อยละ 95 ของปริมาณเซโรโทนินทั้งหมดในร่างกาย และนี่คือเหตุผลที่ทำให้ ลำไส้ได้ฉายาว่าเป็น “สมองที่สอง” ของมนุษย์ นั่นเอง


แม้ว่าในร่างกายมีโพรไบโอติกอยู่แล้ว แต่ก็ยังจำเป็นต้องเสริมโพรไบโอติกอีกให้เพียงพอ

แน่นอนอยู่แล้วไม่มีอะไรที่คงอยู่ถาวร โพรไบโอติก ก็เช่นกัน แม้ในร่างกายของมนุษย์จะมีโพรไบโอติกอาศัยอยู่ในลำไส้จำนวนมาก เพื่อทำหน้าที่ปกป้องและเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย แต่ร่างกายของเด้ก ๆ ก็สามารถสูญเสียโพรไบโอติกได้เช่นเดียวกัน หากมีพฤติกรรมที่ส่งผลต่อการทำงานของโพรไบโอติก เช่น ชอบรับประทานอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง หรือแม้กระทั่งเกิดความเครียดต่าง ๆ โดยอาหารประเภทโยเกิร์ต นม หรืออาหารประเภทหมักดอง ถือเป็นแหล่งอาหารที่จะมีโพรไบโอติกอยู่มาก แต่ก็ใช่ว่าเด็ก ๆ จะยอมทานอาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้แต่โดยดี คุณแม่ยังมีทางเลือกในการเสริมอาหารที่มีส่วนผสมของโพรไบโอติกชนิดที่มีความโดดเด่นด้านการเสริมสร้างสุขภาพและส่งเสริมการทำงานของสมองที่สอง ก็จะช่วยให้เด็ก ๆ มีสุขภาพแข็งแรง พร้อมเรียนรู้ได้เต็มที่ในทุก ๆ วัน


ฟิโดแบคทีเรียม เบรเว (Bifidobacterium breve) จากประเทศไต้หวัน ภายใต้เทคโนโลยี Lacto Marson ®TM ดีอย่างไร? 

การเลือกเสริมอาหารที่มีส่วนประกอบของโพรไบโอติก บิฟิโดแบคทีเรียม เบรเว ควรมีคุณสมบัติในการช่วยดูดซึมแร่ธาตุได้ดี ช่วยในเรื่องของการต่อต้านอาการของโรคภูมิแพ้ ลดอาการแพ้ต่าง ๆ ช่วยลดโอกาสการเกิดอาการแพ้นมวัวในเด็ก ลดอาการท้องผูก และท้องร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันการเกิดโรคหอบหืด และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย


ดังนั้นการเลือกทานอาหารเสริมซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คนรักสุขภาพในปัจจุบัน จำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ประกอบไปด้วยโพรไบโอติกหลากหลายสายพันธุ์ที่มีความโดดเด่นจำเพาะที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายและส่งเสริมการทำงานของสมองที่สองไปพร้อม ๆ กัน และที่สำคัญหากเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยี Lacto Marson ®TM เทคโนโลยีการเคลือบด้วยพรีไบโอติก เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการทำให้โพรไบโอติกสามารถมีชีวิตทำงานได้ดีที่ลำไส้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น


ภูมิคุ้มกันด้วยการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพก็จะช่วยเสริมเกราะป้องกันได้อีกชั้นหนึ่ง การเลือกทานอาหารที่มีโพรไบโอติกหรือเลือกทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของโพรไบโอติก ก็จะช่วยทำให้จุลินทรีย์ในลำไส้แข็งแรง เมื่อลำไส้แข็งแรง เมื่อร่างกายแข็งแรง และสมองก็จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Bifidobacterium Breve
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.