ปกป้องลำไส้และระบบภูมิคุ้มกันของลูกรักให้แข็งแรง สร้างสมดุลระบบขับถ่าย ด้วย Bifidobacterium infantis

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Bifidobacterium infantis

เด็กเล็ก เป็นวัยที่ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์ นั่นหมายถึงระบบภูมิคุ้มกันร่างกายของลูกรักวัยแบเบาะ ก็อาจถูกจ้องโจมตีด้วยเหล่าไวรัสและแบคทีเรียก่อโรคที่วนเวียนอยู่รอบตัวได้อย่างง่ายดาย แต่แม้ว่าร่างกายของลูกรักจะอ่อนแอ และสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าเด็กโต หรือผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ แต่ธรรมชาติก็ได้มอบสิ่งมหัศจรรย์ อย่าง จุลินทรีย์สุขภาพ Bifidobacterium infantis ที่พบมากในเด็กเล็กมาพร้อมกับการถือกำเนิดของลูกน้อยด้วย วันนี้ เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ มารู้จักกับ จุลินทรีย์สุขภาพที่มีบทบาทสำคัญในการปกป้องระบบภูมิคุ้มกันของลูกรัก มาฝากกันในบทความนี้ค่ะ


Bifidobacterium infantis จุลินทรีย์สุขภาพมากประโยชน์ ที่พบได้ในลำไส้ของทารก

Bifidobacterium infantis คือ หนึ่งในหลายสายพันธุ์ของจุลินทรีย์สุขภาพ หรือโพรไบโอติก ที่พบได้มากในลำไส้ของทารกแรกเกิด โดยเจ้าจุลินทรีย์ บิฟิโดแบคทีเรียม อินแฟนติส นี้ เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ได้ชื่อว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อระบบทางเดินอาหาร ซึ่งช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของลูกรักให้แข็งแรง และมีประสิทธิภาพในการต่อต้านจุลินทรีย์ก่อโรค รวมทั้งสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเป็นจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์ที่มีความคงทนต่อความเป็นกรดในระบบทางเดินอาหาร และสามารถทำหน้าที่ปกป้องร่างกายในบริเวณลำได้อย่างมีประสิทธิภาพ


โดยเจ้า Bifidobacterium infantis จะสามารถเจริญเติบโตได้ดี และมีปริมาณที่เหมาะสมได้ด้วยการกินอาหารของจุลินทรีย์สุขภาพ หรือพรีไบโอติก ซึ่งอาหารที่เจ้า Bifidobacterium infantis โปรดปรานมากที่สุดมีชื่อว่า HMOs (Human milk Oligosaccharide) เป็นโอลิโกแซคคาไลด์ที่พบมากในนมแม่ เรียกได้ว่าพบมากเป็นอันดับ 3 รองจาก แลคโตส และไขมัน 


ประโยชน์ของ Bifidobacterium infantis

การเสริมอาหารที่มีจุลินทรีย์สุขภาพ หรือโพรไบโอติก ายพันธุ์ Bifidobacterium infantis ในปริมาณที่เหมาะสม คือหัวใจสำคัญในการปกป้องลำไส้ ลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรค และส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแกร่งอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมีผลการวิจัย หรือการศึกษาค้นคว้าข้อมูลเหล่านี้ พบว่า Bifidobacterium infantis มีประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ดังนี้

 • การวิจัยจากเภสัชวิทยาทางเดินอาหาร และการบำบัด (Alimentary Pharmacology & Therapeutics) ได้ผลว่า Bifidobacterium infantis สามารถบรรเทาอาการปวดท้อง ลดก๊าซ และท้องอืด ที่เกิดจากลำไส้แปรปรวน (IBS) ได้ดี
 • จากการศึกษาของรายงาน Gut Microbes พบว่าการทำงานของ Bifidobacterium infantis ส่งผลดีต่อผู้ป่วย และช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ ให้เบาลง เช่น แผลในลำไส้ เป็นต้น

ยังมีการศึกษาค้นคว้าจากการเก็บข้อมูลของทารก แสดงให้เห็นถึงประโยชน์จากการที่เด็ก ๆ ได้รับจุลินทรีย์สุขภาพ Bifidobacterium infantis ในปริมาณที่เหมาะสม ได้แก่ 

 • Bifidobacterium infantis สามารถทำงานร่วมกับแบคทีเรียชนิดอื่น ๆ ในลำไส้ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เกิดการเก็บพลังงานที่เกิดจากการสร้างสารอาหารที่ย่อยไม่ได้ เป็นกระบวนการที่จะนำไปสู่การสร้าง “บิวทิเรต (Butyrate)” ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ช่วยรักษาเยื่อบุลำไส้ให้มีสุขภาพดี อีกทั้งยังเป็นแหล่งพลังงานของเซลล์เยื่อบุผิวเมือกในลำไส้ใหญ่
 • เป็นการเติมเต็มพื้นที่ในไมโครไบโอมบริเวณลำไส้ หากปล่อยให้บริเวณลำไส้ส่วนนี้ไว้ไม่มีสาร หรือจุลินทรีย์ชนิดดีอย่าง Bifidobacterium infantis มาเติมเต็ม ก็จะทำให้กลายเป็นที่อยู่ของจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายต่อลำไส้แทน


จบปัญหา ลูกท้องอืด ท้องเสีย ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ปกป้องระบบทางเดินอาหาร และเสริมภูมิคุ้มกันอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Bifidobacterium infantis 

จะเห็นได้ว่า เจ้าจุลินทรียฺสุขภาพ หรือโพรไบโอติกสายพันธุ์ Bifidobacterium infantis มีคุณสมบัติโดดเด่นในด้านการช่วยสร้างสมดุลภายในลำไส้ของเด็กทารก ซึ่งเป็นวัยที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรียตัวร้ายรอบตัว ที่อาจพลัดหลงเข้าไปในร่างกายของลูกรัก จากการสัมผัส หรือทานอาหารที่ไม่สะอาดเข้าไปโดยไม่ทันรู้ตัว ด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์อื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพในการเกาะติดในลำไส้ได้ดี สามารถทนต่อกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้สามารถสร้างคุณประโยชน์กับร่างกายได้นานยิ่งขึ้น และยังเป็นสายพันธ์ที่มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยเรื่องการพัฒนาสมองอีกด้วย


หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของ Bifidobacterium infantis เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องลำไส้ และเสริมเกราะป้องกันร่างกายให้ลูกรัก จำเป็นต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่ผสานประสิทธิการทำงานของจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์อื่น ๆ ภายใต้เทคโนโลยี Lacto Marson ®TM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเคลือบโพรไบโอติกด้วย Prebiotic (อาหารชั้นดีของโพรไบโอติก) เพื่อให้โพรไบโอติกมีชีวิตที่ยืนยาวและช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ไม่เสื่อมสลายหรือถูกทำลายจากกรดในทางเดินอาหาร หรือความร้อนต่าง ๆ ทำงานควบคู่ไปกับ พรีไบโอติก หรืออาหารของจุลินทรีย์สุขภาพ ที่มีเทคโนโลยี HMO ® TM prebiotic ที่เป็นนวัตกรรม Novel Food ก็จะช่วยเสริมการทำงานให้เหล่าจุลินทรีย์เติบโตได้ดี และทำหน้าที่ปกป้องลำไส้ได้อย่างแข็งขัน


นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบของพรีไบโอติกสำหรับเด็ก ควรมีรสชาติอร่อย ทานง่าย มีปริมาณสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและระบบภูมิคุ้มกันในปริมาณที่เหมาะสม และจะดีมาก ๆ หากผลิตภัณฑ์นั้น มีการคิดค้นและวิจัยมาสำหรับเด็กเอเชียโดยเฉพาะ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อนำไปพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ของตนเองได้สูงสุด

Bifidobacterium infantis
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.