เบต้ากลูแคน Beta-glucan (Wellmune) ตัวช่วยสำคัญ ในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการอักเสบหลังเจ็บป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

เบต้ากลูแคน Beta-glucan (Wellmune)

ปกติแล้วเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ มักอยู่รอบ ๆ ตัวของลูกน้อยเสมอ ไม่ว่าจะมาในรูปแบบลอยในอากาศ หรือปนเปื้อนอยู่กับสิ่งของต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่ามันสามารถจู่โจมเข้าสู่ร่างกายได้ตลอดเวลา ซึ่งเด็ก ๆ ใช้ช่วงวัยต่ำกว่า 3 ปี ก็ยังมีภูมิคุ้มกันที่ยังไม่ดีเทียบเท่าผู้ใหญ่ คุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นต้องเสริมสารอาหารที่มีส่วนประกอบของ เบต้ากลูแคน Bata-glucan (wellmune) ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องลูกรักจากเชื้อไวรัส เชื้อรา แบคทีเรียต่าง ๆ รวมทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นหลังจากมีอาการเจ็บป่วยรุนแรงได้อีกด้วย 


เบต้ากลูแคน Beta-glucan คืออะไร สำคัญต่อลูกรักอย่างไร?

เบต้ากลูแคน Beta-glucan คือ สารประกอบประเภทน้ำตาลหลายโมเลกุลหรือที่เรียกกันว่า โพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) ชนิดหนึ่งพบได้ในผนังเซลล์ของยีสต์ เห็ดรา ข้าวโอ๊ต และข้าวบาร์เลย์ จุดเด่นของเบต้ากลูแคนก็คือช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบของอวัยวะต่าง ๆ ลดการเจ็บป่วย ภูมิแพ้ เป็นหวัดง่าย รวมไปจนถึงปัญหาระบบทางเดินหายใจ ถ้าเกิดว่าลูกน้อยของเราได้รับสารอาหารเบต้ากลูแคน Bata-glucan ที่เพียงพอในแต่ละวัน ตัวเบต้ากลูแคนก็จะช่วยปกป้องลูกของเราให้ปลอดภัยจากสภาพอากาศ และสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงด้วยระบบเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ครบทุกกลไกในร่างกาย


ประสิทธิภาพของเบต้ากลูแคน Beta-glucan (Wellmune) ต่อระบบภูมิคุ้มกันของลูกรัก 

Beta-glucan (Wellmune) เป็นสารอาหารที่สามารถยึดจับเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันได้ดี ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เป็นไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ โครงสร้างมีประจุในตัวเองจึงสามารถจับกับโมเลกุลน้ำ ไขมัน หรืออนุมูลอิสระในร่างกายได้ดี เมื่อถูกดูดซึมบริเวณเยื่อบุผนังลำไส้จะกระตุ้นการทำงานของลำไส้ กระตุ้นการขับถ่าย ดูดซับสารพิษในลำไส้และสามารถอุ้มน้ำไว้ในโครงสร้างจึงเพิ่มปริมาณน้ำในอุจจาระของลูกน้อยที่มีเชื้อโรคให้ขับถ่ายออกจากร่างกายได้ง่าย นอกจากนี้ เบต้ากลูแคนยังเป็นไฟเบอร์ที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ จึงทำให้เบต้ากลูแคนเป็นอาหารของจุลินทรีย์สุขภาพในลำไส้ใหญ่ ก่อให้เกิดกรดแลกติคช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียก่อโรคได้อีกทางหนึ่งด้วย


จากผลงานวิจัยของ Wellmune WGP ที่ตีพิมพ์บนวารสารการแพทย์สากลที่ได้รับการยอมรับทั่วไประบุว่า การได้รับเบต้ากลูแคนชนิดพิเศษ ที่ได้จากผนังเซลล์ของเบเกอร์ยีสต์ซึ่งผ่านการสกัดและทำให้บริสุทธิ์ จะช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น


หน้าที่ของเบต้ากลูแคน Beta-glucan (Wellmune)

 • ช่วยกระตุ้นเม็ดเลือดขาวมาโครฟาสจ์ (Macrophage) ให้อยู่ในสภาวะที่เตรียมพร้อม และพร้อมในการทำงานอยู่เสมอ
 • ช่วยควบคุมการหลั่ง Cytokines เช่น Interleukins เพื่อกระตุ้นการสื่อสารระหว่างเซลล์ต่าง ๆ ของระบบภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยกระตุ้นการหลั่ง Colony-stimulating Factors เพื่อเพิ่มปริมาณการสร้างและการเจริญเติบโตของเม็ดเลือดขาว เช่น Neutrophils และ Eosinophils จากไขกระดูก ซึ่งกระบวนการเหล่านี้เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเซลล์ Macrophage ในการกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้ามาสู่ร่างกาย


ปกป้องและฟื้นฟูสุขภาพของลูกรักอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Beta-glucan (Wellmune) 

หลาย ๆ คนมักเข้าใจผิดคิดว่าคนที่ควรได้รับเบต้ากลูแคน Beta-glucan (Wellmune) ต้องเป็นคนป่วยหรือผู้ที่มีปัญหาด้านระบบภูมิคุ้มกันเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้วทุกคนควรได้รับเบต้ากลูแคนในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ระบบภูมิคุ้มกันยังทำงานได้ไม่เต็มที่ยิ่งจำเป็นต้องได้รับเบต้ากลูแคนเพื่อเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น ทำให้ไม่เจ็บป่วยง่าย ช่วยลดการเจ็บป่วย และเป็นหวัดลงไปได้เยอะเลย นอกจากนี้ ในสถานการณ์ที่สภาพอากาศไม่เป็นใจ เต็มไปด้วยมลภาวะ และไวรัสที่อาจเป็นอันตรายต่อปอด


การเสริมเบต้ากลูแคนที่ช่วยลดการอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะช่วยให้เด็ก ๆ มีสุขภาพดีขึ้น แบะฟื้นตัวจากอาการเจ็บป่วยได้ดียิ่งขึ้นแม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ เบต้ากลูแคน จะมีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ แต่การเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด ต้องพิจารณาในหลาย ๆ ด้สน เช่น ผ่านการรับรองจากสถาบันรับรองคุณภาพชั้นนํา ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นพัฒนาจากองค์ความรู้ของทีมแพทย์เฉพาะทางและนักโภชนาการเด็กโดยเฉพาะด้วย มีปริมาณสารอาหารที่เหมาะสมครบถ้วนตามที่ร่างกายของลูกรักแต่ละวัยต้องการ และควรเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่คิดค้นมาเพื่อเด็กชาวเอเชียโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้คุณแม่ดูแลลูกน้อยให้ได้รับสารอาหารครบถ้วนอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ เพื่อช่วยให้ลูกเจริญเติบโตและมีพัฒนาการ เต็มศักยภาพในทุกด้าน ทุกช่วงวัยของลูก

เบต้ากลูแคน Beta-glucan (Wellmune)
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.