Lactobacillus Gasseri โพรไบโอติกสารพัดประโยชน์ ช่วยเสริมสร้างความฉลาดของสมองที่ 2 พร้อมปกป้องร่างกายให้แข็งแรง เรียนรู้ได้เต็มศักยภาพทุกวัน

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Lactobacillus Gasseri

คำว่า “โพรไบโอติก” หรือจุลินทรีย์สุขภาพ น่าจะเป็นคำคุ้นหูอยู่พอสมควร เพราะหากอยากให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรง ระบบขับถ่ายทำงานได้ตามปกติ มีสุขภาพดี ก็ต้องเสริมด้วยจุลินทรีย์สุขภาพ แต่แท้จริงแล้ว โพรไบโอติกมีหลายสายพันธุ์หลายชนิดมาก ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณภาพบัติที่ช่วยเสริมสุขภาพแตกต่างกันออกไป โดยในวันนี้ เราจะพามารู้จักกับโพรไบโอติกที่มีชื่อว่า Lactobacillus Gasseri ที่ได้รับการพัฒนาโดยประเทศญี่ปุ่น จึงไม่เพียงช่วยเรื่องการปรับสมดุลลำไส้ หรือเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย แต่ยังเป็นสายพันธุ์ที่มีผลวิจัยรองรับว่า สามารถเสริมสร้างพัฒนาการสมองของลูกรักได้อย่างมีประสิทธิภาพ


โพรไบโอติก Lactobacillus Gasseri คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร?

Lactobacillus gasseri (แลคโตบาซิลลัส แกสเซรี) เป็นอีกหนึ่งจุลินทรีย์ชนิดดี หรือโพรไบโอติกที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็น ลำไส้ ทางเดินปัสสาวะ ระบบภูมิคุ้มกัน และระบบสืบพันธุ์ โดยเราสามารถจุลินทรีย์ชนิดนี้ได้จากอาหารบางชนิด เช่น โยเกิร์ต นมคีเฟอร์ มิโซะ กิมจิ เทมเป้ ผักดอง และกะหล่ำปลีดอง เป็นต้น รวมถึงหาได้ในอาหารเสริมประเภทโพรไบโอติก หรืออาหารเสริมในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน


ประโยชน์ของ Lactobacillus Gasseri สำหรับเด็ก

เมื่อพูดถึงประโยชน์ของโพรไบโอติก หรือจุลินทรีย์สุขภาพ คุณแม่อาจนึงถึงประโยชน์ในด้านการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง แต่สำหรับเจ้าจุลินทรีย์สุขภาพ Lactobacillus gasseri ที่ผ่านการพัฒนาโดยประเทศญี่ปุ่นนี้ นอกจากประโยชน์ทั่วไปที่ดีต่อสุขภาพทางเดินอาหารและลำไส้ ช่วยให้ระบบขับถ่ายของลูกรักทำงานตามปกติ ลดอาการท้องเสีย ไม่ท้องผูก สร้างสมดุลลำไส้ที่ดีให้กับเด็ก ๆ แล้ว เจ้าจุลินทรีย์ Lactobacillus gasseri ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของการส่งเสริมการสร้างสารสื่อประสาทในลำไส้แล้วส่งไปยังสมอง เพื่อพัฒนาสมอง ส่งเสริมความจำ และช่วยให้เด็ก ๆ เรียนรู้อย่างเต็มศักยภาพ ดังนั้น เราจึงอาจพูดได้ว่า เจ้า Lactobacillus gasseri มีบทบาทสำคัญในส่วนของการพัฒนาสมองที่ 2 (Second Brain) ที่อยู่ในบริเวณลำไส้ ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


เคล็ด(ไม่)ลับ เสริม Lactobacillus Gasseri อย่างไรให้ได้ประโยชน์คูณ 2

โดยส่วนใหญ่แล้ว ผลิตภัณฑ์โภชนาการที่ดีสำหรับเด็กจะไม่ได้มี แลคโตบาซิลลัส แกสเซรี เพียงชนิดเดียว หรือสารอาหารตัวใดตัวหนึ่งเพียงอย่างเดียว อาหารเสริมนั้น ๆ จะประกอบไปด้วยสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ และโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับเด็กแต่ละช่วงวัย


ดังนั้นคุณแม่ที่ต้องการเสริมจุลินทรีย์สุขภาพ Lactobacillus gasseri ให้ลูกรัก จำเป็นต้องมองหาโพรไบโอติกชนิดอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพโดดเด่นด้านต่าง ๆ รวมอยู่ในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วย เพราะการรวมเอาสรรพคุณที่ดีของสารอาหารเหล่านี้มาไว้ในผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสม จะช่วยให้สามารถเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทและสมอง รวมทั้งระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


สำหรับเด็ก ๆ ซึ่งอยู่ในวัยกำลังเรียนรู้และเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดดทุกวัน การได้รับสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมทั้งสมองและร่างกายเพียงพอต่อร่างกาย จะช่วยให้เรียนรู้ได้อย่างมีศักยภาพมากที่สุด ซึ่งสารอาหารและแร่ธาตุอื่น ๆ ที่ดีต่อเด็กวัยนี้ ยังควรมีสารอาหารสำคัญสำหรับสมอง อย่าง DHA และธาตุเหล็ก ที่ไม่เพียงช่วยบำรุงประสาทและสมอง ซึ่งถือว่าเป็นสมองส่วนแรก ยังช่วยให้เด็ก ๆ มีสมาธิ ความจำดี ซึ่งเมื่อทั้งหมดทำงานร่วมกันแล้ว จะช่วยให้เด็กมีภูมิคุ้มกันที่ดี มีพัฒนาการสมองเป็นเลิศสมวัย เมื่อพื้นฐานสุขภาพและสมองดีเยี่ยมแล้ว เด็ก ๆ ก็พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ในโลกกว้างได้อย่างเต็มศักยภาพ โดยที่ไม่มีปัญหาสุขภาพมาเป็นอุปสรรคนั่นเอง


สุดท้ายนี้ การเสริมสร้างสมองและร่างกายที่ดี ต้องเริ่มต้นจากโภชนาการที่เหมาะสมกับวัย การรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ เลือกเสริมสารอาหารจำเป็นในปริมาณที่เหมาะสมกับเด็ก และจะดียิ่งขึ้นหากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้น ๆ คิดค้นและวิจัยมาเพื่อเด็กเอเชียโดยเฉพาะ ก็จะช่วยให้ลูกรักได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงและเหมาะสมกับร่างกายต้องการอย่างแท้จริง 

Lactobacillus Gasseri
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.