L-Arginine กรดอะมิโนจำเป็น ช่วยกระตุ้นการหลั่ง “โกรทฮอร์โมน” จบปัญหาลูกรักตัวเล็กกว่าเกณฑ์

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

L-Arginine กรดอะมิโนจำเป็Aน ช่วยกระตุ้นการหลั่ง “โกรทฮอร์โมน” จบปัญหาลูกรักตัวเล็กกว่าเกณฑ์

L-Arginine กรดอะมิโนจำเป็นที่มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นการหลั่งของ โกรทฮอร์โมน ที่ช่วยทำให้ร่างกายเกิดการตื่นตัว และปรับสมดุลให้ร่างกายเจริญเติบโตได้เต็มประสิทธิภาพ มีส่วนสูงที่สมวัย ไม่ตัวเล็กกว่าเกณฑ์ ทั้งยังมีส่วนช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกัน โดยกระตุ้นการทำงานของต่อมไทมัส และช่วยการทำงานของต่อมใต้สมอง ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้ในการทำหน้าที่จดจำสำหรับเด็ก


โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) คือ ฮอร์โมนการเจริญเติบโต ที่ผลิตจากต่อมใต้สมองส่งเข้าสู่กระแสเลือด โกรทฮอร์โมน มีประโยชน์ในด้านการเสริมสร้างความสูง และความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยในการทำงานของสมอง ควบคุมปริมาณไขมันซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และกระดูก เด็กที่ร่างกายผลิตโกรทฮอร์โมนอย่างเพียงพอ จะทำให้เติบโตอย่างสมวัย ลดโอกาสการมีส่วนสูงต่ำกว่าเกณฑ์ และยังมีผลเรื่องของระดับสติปัญญาของเด็กอีกด้วย ซึ่ง L-Arginine กรดอะมิโนจำเป็นตัวนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการหลั่งของโกรทฮอร์โมนได้ โดยเราจะพามาทำความรู้จักสารอาหารตัวนี้กันให้มากขึ้นในบทความนี้


L- Arginine คืออะไร?

L- Arginine (แอล-อาร์จีนีน) คือ กรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของระบบการไหลเวียนเลือด มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นการหลั่งของ โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่ช่วยทำให้ร่างกายเกิดการตื่นตัวและปรับสมดุลให้ร่างกายได้ทำงานแบบเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันโดยกระตุ้นการทำงานของต่อมไทมัส และช่วยเพิ่มการสร้างเม็ดเลือดขาวในการต่อต้านมะเร็งอีกด้วย

ประโยชน์ของ L-Arginine สำหรับเด็ก ๆ

 • ช่วยด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย เนื่องจาก แอล-อาร์จีนีน ช่วยกระตุ้นการหลั่งของโกรทฮอร์โมน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับพัฒนาการของร่างกาย ทำให้เติบโตอย่างแข็งแรง สมวัย มีภูมิคุ้มกันที่ดี เป็นฮอร์โมนมหัศจรรย์ของคนทุกวัย โดยเฉพาะสำหรับเด็ก ๆ อยู่ในวัยที่กำลังเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง 
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมไทมัส ที่เป็นศูนย์รวมของเม็ดเลือดขาวที่เซลล์ ซึ่งจะทำหน้าที่ต่อสู้กับโรคติดเชื้อต่าง ๆ 
 • ช่วยในการทำงานของระบบประสาท และทำงานของต่อมใต้สมอง ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้ในการทำหน้าที่จดจำสิ่งต่าง ๆ ทั้งความจำระยะสั้น และความจำระยะยาว ส่งผลดีอย่างมากต่อพัฒนาการและส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็ก
   

เด็ก ๆ จะได้รับ L-Arginine จากอาหารประเภทใดบ้าง

แอล-อาร์จีนีน พบได้ในอาหารโปรตีนสูงทุกชนิด เช่น เนื้อแดง เนื้อจากสัตว์ปีก และอาหารทะเล เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน กุ้ง ปู ถั่ว เมล็ดงา ลูกเกด ข้าวโพดคั่ว ช็อกโกแลต ขนมปังโอลวีต ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต และไข่แดง เป็นต้น นอกจากนี้ สามารถรับประทานได้จากผลิตภัณฑ์โภชนาการหรืออาหารเสริม เพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายจะได้รับ แอล-อาร์จีนีน อย่างเพียงพอ


ปริมาณ L-Arginine ที่แนะนำต่อวัน 

ปริมาณสูงสุดที่ให้ใช้ตามคำแนะนำให้บริโภค 1 วัน คือ ไม่เกิน 1000 มิลลิกรัม กรณีรับประทาน L-Arginine ที่เป็นอาหารเสริม ไม่แนะนำที่มีขนาดเกิน 20 – 30 กรัมต่อวัน เพราะอาจทำให้เกิดอาการข้อบวม และเกิดความผิดปกติกับกระดูกได้


L-Arginine ในอาหารเสริม สำหรับเด็ก ควรเลือกอย่างไร

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการเสริม L-Arginine ให้เด็ก ๆ เพื่อส่งเสริมการทำงานของโกรทฮอร์โมนให้ทำงานตามปกติ การเลือกผลิตภัณฑ์เสริมโภชนาการก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ควรเลือกอย่างพิถีพิถัน โดยแนะนำให้ดูว่านอกจาก L-Arginine แล้ว มีสารอาหารสำคัญตัวอื่นที่ทำงานส่งเสริมกันหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น Ca-L theronate และ วิตามิน K2 ที่ช่วยส่งเสริมความแข็งแรงของกระดูกและเพิ่มความสูงได้เต็มศักยภาพ และ วิตามิน D3 ที่ช่วยในการกระตุ้นเซลล์ที่ช่วยในการสร้างกระดูก เพิ่มศัยภาพในการดูดซึมแคลเซียม เป็นต้น เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารเหล่านี้ร่วมกัน ก็จะยิ่งช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดโอกาสที่ลูกรักจะตัวเล็กและเติบโตไม่สมวัยนั่นเองค่ะ


สุดท้ายนี้ ก่อนจะเลือกซื้ออาหารเสริมให้ลูก นอกจากจะดูเรื่องของสารอาหารแล้ว อย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ควรได้รับการคิดค้นและพัฒนาจากผู้เชี่ยวชาญและนักโภชนาการเด็ก ทั้งยังคิดค้นมาเพื่อเด็กเอเชียโดยเฉพาะ เพื่อมั่นใจได้ว่าเด็ก ๆ จะได้รับปริมาณสารอาการและคุณประโยชน์ต่าง ๆ อย่างเหมาะสมมากที่สุด นอกจากนี้ ยังต้องมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานตามหลักสากล มีความปลอดภัย และต้องได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือทั้งในประเทศและระดับสากล

L-Arginine กรดอะมิโนจำเป็Aน ช่วยกระตุ้นการหลั่ง “โกรทฮอร์โมน” จบปัญหาลูกรักตัวเล็กกว่าเกณฑ์
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.