Bacillus Coagulans จุลินทรีย์ที่ดี แก้ปัญหาลูกท้องผูก ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และพัฒนาสมองลูกรัก

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Bacillus Coagulans

คุณพ่อคุณแม่ที่กังวลเกี่ยวกับอาการป่วยของลูก เช่น ป่วยบ่อย อ่อนเพลียง่าย หรือมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับการขับถ่าย เช่น ท้องผูก ท้องอืด เสียบ่อย ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เราจะพาไปทำความรู้จักกับ จุลินทรีย์สายพันธุ์ บาซิลลัส โคแอกกูแลน (Bacillus coagulans) โพรไบโอติกสายพันธุ์ที่ดีต่อระบบทางเดินอาหาร ที่มีงานวิจัยรองรับว่า ดีต่อระบบขับถ่าย และสามารถช่วยเรื่องการพัฒนาสมองของลูกได้ด้วย โดยเราจะไปดูกับว่า จุลินทรีย์สายพันธุ์ บาซิลลัส โคแอกกูแลน (Bacillus coagulans) ที่มีเทคโนโลยี Lacto Marson ®TM หรือการเคลือบด้วยพรีไบโอติก เพื่อให้จุลินทรีย์นั้นมีชีวิตยาวนานขึ้น และช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น จะดีต่อสุขภาพของลูกรักมากน้อยอย่างไ


จุลินทรีย์ Bacillus Coagulans คืออะไร

ร่างกายของเรามีจุลินทรีย์ชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย (โพรไบโอติก) จำนวนมากมายอาศัยอยู่  หนึ่งในนั้นก็คือ Bacillus coagulans ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ในกลุ่ม Lactobacillus spp. ที่จัดว่าเป็นจุลินทรีย์ที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยป้องกันอาการท้องผูก ท้องเสีย รวมถึงโรคลำไส้แปรปรวน จุลินทรีย์ตัวนี้มีคุณสมบัติเด่นคือ เป็นสายพันธ์ที่มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยเรื่องการพัฒนาสมองได้เป็นอย่างดี ทนต่อความร้อน และทนต่อสภาพกรดในทางเดินอาหารได้ดีเยี่ยม จึงสามารถอยู่รอด เจริญเติบโตอยู่ในลำไส้ และมีอายุยืนยาวกว่าสายพันธุ์อื่น ๆ เท่านั้นยังไม่พอ Bacillus coagulans ยังมีความสามารถในการยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโทษกับร่างกายได้อีกด้วย


ทำไมถึงต้องเสริมจุลินทรีย์ Bacillus Coagulans ให้ลูก

แม้ว่าในร่างกายจะมีจุลินทรีย์โพรไบโอติกอยู่แล้ว แต่ก็มีโอกาสที่จะเสียสมดุลได้ตลอดเวลาเช่นกัน โดยเฉพาะในกรณีที่ลูกเผลอรับประทานอาหารที่มีเชื้อโรคเจือปน อาหารไม่ถูกสุขลักษณะ อาหารไม่สุก ก็อาจจะทำให้ร่างกายมีจุลินทรีย์ชนิดที่ก่อโทษเจริญเติบโตจนมีจำนวนมากกว่าปริมาณของโพรไบโอติกชนิดดี ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร เช่น ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ ดังนั้น การดูแลให้ลูกรักเสริมจุลินทรีย์สุขภาพ หรือโพรไบโอติกสายพันธุ์ Bacillus coagulans เป็นประจำจึงดีกว่า 


มาดูกันว่าจุลินทรีย์สายพันธุ์นี้ มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

 • ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ 
 • ลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผลในทางเดินอาหาร 
 • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมสารอาหาร 
 • ช่วยป้องกันการติดเชื้อทางเดินหายใจ
 • ช่วยเรื่องการพัฒนาสมอง

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดก็คงไม่ได้ คือจุลินทรีย์ตัวนี้สามารถช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับลูกรักได้ โดยจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ต่อสู้กับไวรัสและแบคทีเรียแปลกปลอมที่หลุดเข้ามาในร่างกายนั่นเอง


เคล็ดลับเสริมโพรไบโอติก เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพดียิ่งกว่า

นอกจากพัฒนาการทางสมองของลูกน้อยที่คุณพ่อคุณแม่ควรต้องดูแลเอาใจใส่แล้ว สมองที่สองอย่าง “ลำไส้” ก็ถือเป็นอวัยวะสำคัญและไม่ควรมองข้ามเช่นกัน การเลือกโภชนาการที่มีส่วนผสมของเชื้อจุลินทรีย์ Bacillus coagulans ซึ่งสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติก ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องลำไส้ ขจัดปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย รวมทั้งยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของสารสื่อประสาทในลำไส้ ซึ่งเป็นสมองที่ 2 ได้ จึงเป็นสิ่งที่คุณแม่ควรทำเพื่อลูกรัก

อย่างไรก็ตาม การเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีโพรไบโอติกให้กับลูกนั้น คุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ โดยปัจจุบันมีอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของจุลินทรีย์สุขภาพหลายสายพันธุ์ รวมทั้ง จุลินทรีย์ Bacillus coagulans ที่มีเทคโนโลยี Lacto Marson ®TM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเคลือบโพรไบโอติกด้วย Prebiotic (อาหารชั้นดีของโพรไบโอติก) ช่วยให้โพรไบโอติกมีชีวิตที่ยืนยาว รอดพ้นจากสารเคมีในร่างกาย ไม่เสื่อมสลายหรือถูกทำลายจากกรดในทางเดินอาหาร หรือความร้อนต่าง ๆ มีชีวิตรอดเข้าไปทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพในบริเวณลำไส้ ซึ่งเป็นทั้งศูนย์กลางระบบภูมิคุ้มกันร่างกายและสมองที่ 2 ของเด็ก ๆ ได้อย่างสมบูรณ์  

นอกจากนี้ คุณแม่ยังควรเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสําหรับเด็กระดับพรีเมี่ยม ที่มีส่วนผสมของโพรไบโอติกหลากหลายชนิด เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าลูกน้อยจะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นมาเพื่อเด็กเอเชียโดยเฉพาะ เพื่อมั่นใจว่าปริมาณสารอาหารที่ลูกจะได้รับนี้เหมาะสมกับช่วงวัยของเด็กไทยอย่างแท้จริง ที่สำคัญต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ได้รับการคิดค้นพัฒนาจากทีมแพทย์และนักโภชนาการเด็ก เพื่อจะช่วยดูแลลูกให้ได้สารอาหารครบถ้วนอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ และเติบโตมีพัฒนาการเต็มศักยภาพ เต็มที่ในแบบที่ลูกควรจะเป็น

Bacillus Coagulans
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.