Protein (WPI) โปรตีนทางเลือก แก้ปัญหาลูกกินยากน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ เด็กแพ้แลคโตสก็ทานได้ !!

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Protein

หากลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่กินยาก เลือกกิน และคุณกังวลว่าลูกจะได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนกับความต้องการของร่างกาย หรือมีแนวโฯ้มน้ำหนักและพัฒนาการต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน แนะนำให้มองหาโปรตีนชนิดที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว อย่าง Protein (WPI) เนื่องจากมีโปรตีนสูง ที่สำคัญมีคาร์โบไฮเดรตและไขมันต่ำ และจัดเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายชนิดหนึ่ง เด็ก ๆ มีระบบย่อยอาหารที่บอบบาง หรือมีอาการแพ้แลคโตสก็สามารถทานได้ 


Protein (WPI) คือ ผลิตภัณฑ์ประเภทเวย์โปรตีนไอโซเลต (Whey protein isolate – WPI) ได้มาจากการกำจัดองค์ประกอบที่ไม่ใช่โปรตีนที่เพียงพอออกจากเวย์ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์แห้งสำเร็จรูปมีโปรตีน 90% ขึ้นไป โดย WPI ผลิตจากเทคนิคการแยกทางกายภาพหรือทางเคมี เช่น การกรองหรือการแลกเปลี่ยนไอออน ความเป็นกรดสามารถปรับได้โดยการเพิ่มส่วนผสม pH ที่ปลอดภัยและเหมาะสม ซึ่ง WPI เป็นแหล่งโปรตีนบริสุทธิ์พิเศษ โดยส่วนใหญ่เวย์โปรตีนชนิดอื่น ๆ มักพบแลคโตสและไขมันในปริมาณมากกว่า


โปรตีน WPI ดีอย่างไร

โปรตีนชนิด WPI เป็นโปรตีนที่มีความเข้มข้นและบริสุทธิ์ที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว ทานแล้วไม่ก่อให้เกิดอาการท้องอืด ผู้ที่มีอาการแพ้แลตโตสก็สามารถทานได้โปรตีนชนิดนี้เป็นสารอาหารที่เหมาะสำหรับเด็กเลือกกิน ทานอาหารยาก ไม่ชอบทานเนื้อสัตว์ หรือโปรตีนชนิดต่าง ๆ ซึ่งมีแนวโน้มว่ากำลังจะขาดสารอาหารหลายชนิด และเสี่ยงต่อภาวะการเจริญเติบโตที่ต่ำกว่าเกณฑ์ เรียกได้ว่าเป็นโปรตีนทางเลือกที่ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพของลูกรัก


ความแตกต่างระหว่างโปรตีน WPI & WPC

คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจจะเคยได้ยิน WPC มาบ้าง ความแตกต่างระหว่างโปรตีนทั้งสองชนิดนี้ คือ ระดับของแลคโตสและไขมัน ซึ่งหมายความว่าโปรตีนชนิด WPC ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสนั่นเอง มาดูองค์ประกอบของโปรตีนนมแต่ละชนิดกันก่อน ดังนี้


โปรตีน WPI

โปรตีนนมประกอบด้วยเคซีนและเวย์ ซึ่งสารเคซีนอาจไม่เหมาะกับใครหลายคนเนื่องจากอาจทำให้มีปัญหาต่อระบบการย่อยอาหาร ในขณะที่เวย์โปรตีน มีไขมันและแลคโตสลดลงอย่างมาก โดยทั่วไปจะทานได้ดีกว่า เพราะเวย์โปรตีนเป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่จำเป็น ดีต่อการสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนสายโซ่กิ่ง (BCAAs) เป็นโปรตีนที่สมบูรณ์ซึ่งมีกรดอะมิโนทั้งหมด 20 ชนิด ซึ่งแตกต่างจากโปรตีนอื่น ๆ เช่น ถั่วเหลือง เป็นส่วนสำคัญสำหรับโภชนาการของนักกีฬาชั้นยอด


โปรตีน WPC

Whey Protein Concentrate – WPC หรือโปรตีนเคซีน เป็นโปรตีนจากนมที่ละลายน้ำได้ไม่ดีนัก ประกอบด้วยกรดอะมิโนโพรลีนจำนวนมากและพบได้ในนมเป็นสารแขวนลอยของอนุภาค ที่เรียกว่าเคซีนไมเซลล์ เป็นส่วนประกอบหลักในชีสส่วนใหญ่ โปรตีนเคซีนมักไม่ถูกนำไปใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากพบว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่ด้อยกว่าเมื่อเทียบกับเวย์โปรตีน (WPI) โดยโปรตีนชนิด WPC ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตส และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีนสูงซึ่งมีแลคโตส ไขมัน และคาร์โบไฮเดรตสูงกว่าเมื่อเทียบกับอีกชนิด


โปรตีน WPI เหมาะสำหรับเด็กหรือไม่ ?

Protein (WPI) ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านสมองและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทั้งมัดเล็กและมัดใหญ่ ซึ่งช่วยเสริมสารอาหารที่สำคัญให้เพียงพอต่อความต้องการของลูก

ได้รับสารอาหารครบถ้วนถูกต้องตามหลักวิชาการ


เด็กแต่ละวัย ต้องการโปรตีนวันละเท่าไร ?

โปรตีนที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโต สำหรับเด็กและเยาวชน ยังคงสูงกว่าผู้ใหญ่ที่โตเต็มวัยแล้ว โดยคิดเป็นกรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม (กรัม/กก.) จนกว่าจะมีอายุครบ 18 ปี สภาวิจัยสุขภาพและการแพทย์แห่งชาติ (NHMRC) ถือว่าเด็กอายุระหว่าง 4 ถึง 8 ปี มีปริมาณการบริโภคประจำวันที่แนะนำ คือ (RDI) 0.91 กรัม/กก. เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่เป็นผู้ใหญ่ 0.75 กรัม/กก. และผู้ชาย 0.84 กรัม/กก. นี่เป็นผลมาจากการเติบโตและการพัฒนาที่สำคัญในระยะเวลาอันสั้น


การเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของ Protein (WPI) สำหรับลูกรักที่มีปัญหาเลือกกิน กินยาก

Protein (WPI) เป็นโปรตีนชนิดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีคุณสมบัติช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ และร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย การที่คุณแม่สามารถเลือกเวย์โปรตีนที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกรักได้ จะช่วยให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้มั่นใจว่าลูกน้อยของเราจะได้รับสารอาหารที่ดีและเพียงพอในแต่ละวัน การเลือกซื้ออาหารเสริมสำหรับลูกน้อย จึงควรพิจารณาอย่างพิถีพิถัน นอกจากการมองหาสารอาหารที่เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกรักแล้ว ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเด็กเอเชีย และยังต้องคำนึงถึงความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยอ้างอิงจากงานวิจัยด้านโภชนาการ คิดค้นและพัฒนาขึ้นจากทีมแพทย์ นักโภชนาการเด็กที่มีความน่าเชื่อถือ ผ่านการรับรองคุณภาพจากสถาบันรับรองคุณภาพชั้นนำ เพื่อให้ลูกน้อยเติบโตสมวัย มีร่างกายแข็งแรงอย่างยั่งยืน และมีพัฒนาการที่ดีเพื่อนสามารถเรียนรู้ได้เต็มศักยภาพเท่าที่ลูกสามารถทำได้ดีที่สุด

Protein
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.