SunTheanine กรดอะมิโนจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มสมาธิ และความจำ ส่งเสริมการเรียนรู้ที่ดีสำหรับลูกรัก

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

SunTheanine กรดอะมิโนจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มสมาธิ และความจำ ส่งเสริมการเรียนรู้ที่ดีสำหรับลูกรัก

การนอนหลับพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ คือ หนึ่งในวิธีที่จะช่วยทำให้ร่างกายได้พักผ่อน และฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ หากเด็ก ๆ นอนหลับได้ไม่ดี ก็จะส่งผลกระทบโดยตรงทั้งการเจริญเติบโตของร่างกาย และพัฒนาการในส่วนของระบบประสาทและสมอง ซึ่งมีงานวิจัยพบว่า มี กรดอะมิโนจากธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่ม Alpha Wave ส่งผลให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพหนึ่งชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับสบาย และมีสมาธิมากยิ่งขึ้น สารสกัดนี้มีชื่อว่า SunTheanine ® ™ เราลองมาดูกันว่า คุณสมบัติที่น่าสนใจของกรดอะมิโนจากธรรมชาติชนิดนี้ จะแตกต่างจาก SunTheanine ทั่วไป ช่วยให้เด็ก ๆ นอนหลับดีขึ้น และดีต่อพัฒนาการสมองอย่างไรบ้าง


ประโยชน์ที่น่าทึ่งของ SunTheanine สำหรับลูกรัก

SunTheanine คือ กรดอะมิโนจากธรรมชาติ เป็นหนึ่งในสารอาหารจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยในการผ่อนคลาย บรรเทาอาการวิตกกังวล ลดความเครียด เพิ่มสมาธิและความจำ รวมทั้งยังมีส่วนช่วยลดอาการนอนไม่หลับได้อีกด้วย โดย SunTheanine เป็นสารสกัดชนิดเดียวกับ แอลธีอะนิน (L-Theanine) ซึ่งมีคุณสมบัติและการทำงานคล้ายคลึงกัน แต่จะถูกพบมากในชาเขียวและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก เช่นเดียวกับเหตุผลที่การดื่มชาเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นและจีน เพราะนอกจากรสชาติที่อร่อยแล้ว ยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก และในปัจจุบันยังได้มีการนำสารสกัดจากใบชาเหล่านี้มาสกัดและผลิตในรูปแบบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับเด็ก ๆ คัดสรรนำประโยนช์ในส่วนของการเสริมสมาธิ และความจำ รวมทั้งยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสนิทอย่างมีคุณภาพ ช่วยให้สามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มศักยภาพเมื่อตื่นขึ้นมาในวันใหม่


SunTheanine ® ™ ตัวช่วยสำคัญที่ช่วยส่งเสริมศักยภาพการเรียนรู้ของลูกรัก

สำหรับ SunTheanine ® ™ เป็นกรดอะมิโนที่มีความเกี่ยวข้องกับระบบประสาทและกลไกการทำงานของสมอง มีสรรพคุณช่วยให้ผ่อนคลาย และลดอาการนอนไม่หลับได้ดี โดยทั่วไปแล้วสมองของมนุษย์จะสร้างคลื่นไฟฟ้าชนิดอ่อนบนพื้นผิวของสมอง หรือที่เราเรียกว่า คลื่นสมอง ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดความผ่อนคลายที่จะสัมพันธ์กับสภาพจิตใจของแต่ละคน โดยจะกระตุ้นการผลิตคลื่นสมองชนิดอัลฟา (Alpha Wave) ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสงบ พร้อมทั้งยังมีการยับยั้งการจับสารสำคัญต่อกลูตาเมท รีเซพเตอร์ในสมอง เมื่อวัดสารสำคัญในการสื่อประสาทในเซลล์สมองแล้วพบว่า สารสกัดจากใบชา มีความสามารถในการช่วยเพิ่มสารซีโรโทนิน โดปามีน และกาบา เพื่อเพิ่มสมาธิในการเรียนรู้และจดจำ ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญที่เด็ก ๆ จำเป็นต้องมีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ให้ดียิ่งขึ้น


จากการวิจัยพบว่า กรดอะมิโนจากธรรมชาติจะปล่อยคลื่นสมองอัลฟาออกมา และลดการปล่อยคลื่นสมองเบต้าลงไป ส่งผลให้ผู้ที่ได้รับสารสกัดชนิดนี้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย มีจิตใจสงบ และมีสมาธิเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้มีการทดลองในเด็กช่วงอายุระหว่าง 8 – 12 ที่เป็นโรคสมาธิสั้น พบว่ากรดอะมิโนจากธรรมชาติถูกใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลได้อย่างชัดเจน รวมทั้งยังปลอดภัยต่อเด็กและช่วยให้นอนหลับสนิทได้มากขึ้นกว่าเดิม


ลูกนอนหลับยาก เกิดจากอะไร ทำอย่างไรดี?

หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่พ่อและแม่หลายคนต้องพบเจอคือลูกนอนหลับยาก เด็กบางคนอาจตื่นกลางดึกบ่อย หรือไม่ยอมนอนเลยก็มี โดยส่วนใหญ่แล้วจะพบมากในเด็กเล็กที่สามารถทำให้พ่อและแม่รู้สึกเหนื่อยในการกล่อมลูกให้หลับสนิททั้งคืนได้ ซึ่งปัญหาลูกนอนไม่หลับหรือลูกนอนหลับยากสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

 • สภาพแวดล้อมห้องนอนไม่เอื้ออำนวย พ่อและแม่ควรจัดห้องนอนของลูกให้เป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงการทำให้ห้องนอนมีอุณหภูมิที่เหมาะสมและแสงสว่างที่ไม่ควรเข้ามาในห้องเยอะจนเกินไป
 • รับประทานอาหารปริมาณมากก่อนเข้านอน ไม่ควรให้ลูกกินอาหารหนัก ขนมหวาน หรืออาหารที่มีคาเฟอีนก่อนเข้านอนเพราะอาจจะทำให้ย่อยยาก และเสี่ยงต่อการเป็นโรคที่เกี่ยวกับระบบการทำงานของลำไส้
 • เด็กกลัวการนอนคนเดียว พ่อและแม่ควรจัดเตียงเล็กสำหรับลูกโดยเฉพาะ และหากว่าลูกตื่นขึ้นมากลางดึกให้อุ้มขึ้นมาปลอบและลูบหลังเบา ๆ 
 • ไม่ทำกิจกรรมที่สร้างความตื่นเต้นก่อนนอน เช่น อ่านหนังสือที่มีเรื่องราวน่ากลัว หรือรับชมภาพยนตร์ระทึกขวัญ
 • การนอนหลับตอนกลางวัน พ่อและแม่ควรให้ลูกนอนตอนกลางวันอย่างเพียงพอตามช่วงอายุ หากลูกนอนตอนกลางวันมากจนเกินไปจะทำให้ตอนกลางคืนลูกไม่หลับและไม่ยอมนอนได้
 • ความเครียดในชีวิตประจำวัน รวมถึงความวิตกกังวลอาจส่งผลให้ลูกนอนหลับยาก
 • ความผิดปกติด้านการนอนหลับ หากพ่อและแม่พบว่าปัญหานี้ส่งผลต่อชีวิตประจำวันของลูก ควรพาลูกไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุและเข้ารับการรักษอย่างถูกวิธี


ผู้เชี่ยวชาญที่อยู่เคียงข้างคุณแม่


ลูกนอนหลับยาก หลับไม่สนิท ไม่มีสมาธิ SunTheanine ® ™ ช่วยได้

สำหรับเด็ก ๆ ที่มีปัญหานอนไม่หลับ นอนหลับยาก นอนหลับ ๆ ตื่น ๆ ติดเล่น หรือมีความวิตกกังวลจนนอนไม่หลับ การเสริม SunTheanine กรดอะมิโนจากธรรมชาติก่อนเข้านอน 1 ชั่วโมง จะช่วยให้หลับง่าย นอนหลับอย่างมีคุณภาพ เมื่อร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ก็จะตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่น เพราะจากการวิจัย สามารถพิสูจน์ได้ว่า SunTheanine มีสรรพคุณช่วยผ่อนคลาย สามารถนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดความวิตกกังวลลงได้ โดยไม่ได้ทำหน้าที่เป็นยากล่อมประสาท รวมทั้งยังช่วยให้มีสมาธิ จิตใจสงบนิ่ง และช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่าย และดีต่อสมองที่ยังคงทำงานหนักอย่างไม่เคยหยุด เพื่อจัดเตรียมพื้นที่ว่างสำหรับเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ในวันรุ่งขึ้นในขณะที่เด็ก ๆ กำลังหลับพักผ่อน


การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบ SunTheanine ® ™ สำหรับเด็ก

หากพ่อและแม่พบว่าเด็ก ๆ มีอาการนอนหลับยาก ชอบตื่นขึ้นมากลางดึก หรือตื่นเช้ามาแล้วยังมีอาการง่วงซึมอยู่ นั่นแปลว่าการนอนหลับของลูกไม่ได้มีคุณภาพอย่างที่ควรเป็น ซึ่งปัจจุบันแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับเด็กหลายเจ้าได้คิดค้นอาหารเสริมสำหรับเด็กที่มาในรูปแบบผงกรอกปากที่ได้รวบรวมสารอาหารที่มีประโยชน์ไว้อย่างมากมาย และหนึ่งในนั้นยังมี SunTheanine ® ™ กรดอะมิโนจากธรรมชาติร่วมอยู่ด้วย เพียงแค่ฉีกซองแล้วละลายผสมกับน้ำเปล่าและดื่มได้ทันที รับรองว่ามีรสชาติที่อร่อยและเด็กทุกคนชื่นชอบ สามารถดื่มก่อนนอนทุกวันก็จะช่วยให้การนอนหลับของลูกเป็นเรื่องง่าย พร้อมทำให้ร่างกายพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งตื่นเช้าขึ้นมาพร้อมกับความสดชื่นและมีสมาธิเพิ่มมากยิ่งขึ้น


อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการส่งเสริมพัฒนาการสมองได้อย่างครบถ้วน การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับเด็กที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้และพัฒนาการรอบด้าน เด็ก ๆ ยังจำเป็นต้องได้รับโภชนาการที่เหมาะสมตามวัย พร้อมกับเสริมสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท สมอง และความจำ ซึ่งนอกจากการดูแลให้ลูกรักพักผ่อนนอนหลับอย่างมีคุณภาพ ด้วยการเสริม SunTheanine ® ™ แล้ว เด็ก ๆ ยังควรได้รับสารอาหารบำรุงสมอง เช่น ดีเอชเอ ธาตุเหล็ก วิตามิน แร่ธาตุสำคัญ รวมทั้งยังจำเป็นต้องดูแลสมองส่วนที่สอง ซึ่งก็คือลำไส้ ด้วยการเสริมโพรไบโอติก หรือจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์ที่มีคุณสมบัติ ช่วยส่งเสริมการทำงานของโพรไบโอติกในลำไส้ให้เจริญเติบโตได้ดี มีปริมาณที่เหมาะสม และส่งเสริมการผลิตสารสื่อประสาทส่งกลับมายังสมองส่วนแรก เพื่อให้เด็ก ๆ เรียนรู้ได้อย่างเต็มศักยภาพอีกด้วย

SunTheanine กรดอะมิโนจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มสมาธิ และความจำ ส่งเสริมการเรียนรู้ที่ดีสำหรับลูกรัก
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.