SunFiber สารสกัดจากพืชตระกูลถั่ว ช่วยป้องกันปัญหาการขับถ่ายและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของลูกรักให้แข็งแรง

เรื่องราวดีๆจาก Promom สำหรับคุณแม่และลูกน้อย

สารสกัดจากพืชตระกูลถั่ว

เคยได้ยินกันหรือไม่ว่า ลำไส้ ถือเป็นสมองที่ 2 ของร่างกาย หากดูแลลำไส้ให้ดี ลำไส้ที่แข็งแรง นอกจากจะช่วยให้มีภูมิคุ้มกันที่ดีแล้ว ยังช่วยส่งเสริมการส่งสารสื่อประสาทจากลำไส้กลับขึ้นไปยังสมองส่วนบนอีกด้วย ปัจจุบันพบว่า เด็ก ๆ จำนวนมากมักมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย เช่น ท้องผูก ท้องเสีย ท้องอืด ดังนั้น การเลือกอาหารที่ช่วยในเรื่องของการย่อย และการปรับสมดุลให้กับลำไส้ จึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งสารอาหารที่จะช่วยทำให้ปัญหาที่เกี่ยวกับการขับถ่ายหมดไป ทั้งยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับลำไส้และร่างกาย และส่งเสริมการทำงานของสมองที่ 2 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ SunFiber ใยอาหารที่สกัดจากพืชตระกูลถั่ว ตัวช่วยในการป้องกันปัญหาที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย


ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ท่านมีความกังวลใจ คงหนีไม่พ้นการที่ลูกเลือกกิน กินยาก ไม่ชอบกินอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผักและผลไม้ แต่หันไปทานขนม ของหวาน ลูกอมที่ถูกใจปาก รสชาติดีมากกว่าแต่ไม่มีกากใยอาหารที่ช่วยให้การขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะทำให้เด็ก ๆ มีอาการท้องผูก ขับถ่ายลำบาก บางครั้งอาจมีอาการปวดท้องร่วมด้วย ซึ่งบางครั้งอาจส่งผลกระทบไปถึงการแสดงออกทางอารมณ์ของเด็ก ๆ ทำให้เรียนรู้ได้ไม่เต็มที่ และมีผลกระทบต่อพัฒนาการด้านอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน


ลูกเลือกกิน กินยาก ปัญหาท้องผูกในเด็กที่คุณพ่อคุณแม่กังวล

ปัญหาท้องผูก ท้องอืด ถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับเด็กอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเกิดจากพฤติกรรมการกินอาหาร รวมไปถึงสุขนิสัยในการขับถ่าย สำหรับเด็กที่ไม่ชอบทานผัก ผลไม้ เลือกทานแต่ขนม อาหารฟาสต์ฟู้ด หรืออาหารที่ไม่มีกากใย รวมไปถึงการดื่มน้ำน้อย อาจส่งผลทำให้เด็ก ๆ ได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน ทั้งยังทำให้อุจจาระมีลักษณะแข็ง ขับถ่ายลำบาก เบ่งแล้วเจ็บ หรือมีเลือดออก ซึ่งจะทำให้เด็ก ๆ มีพฤติกรรมกลั้นอุจจาระตามมา ซึ่งไม่เป็นผลดีเลยต่อทั้งตัวเด็ก ๆ ที่ต้องทนทรมานจากอาการบาดเจ็บเมื่อเบ่งอุจจาระที่แข็งมาก และคุณแม่เองอาจต้องทนรับอารมณ์ที่แปรปรวนร้องไห้งอแงของลูกอยู่เป็นประจำทุกวัน

ลูกไม่กินผัก-ผลไม้ ต้นเหตุของปัญหาท้องผูก แก้ไขอย่างไรดี?

วิธีแก้ปัญหาท้องผูกที่ง่ายและได้ผลมากที่สุด คือ การเลือกทานอาหารที่มีกากใยไฟเบอร์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของระบบขับถ่าย คุณแม่สามารถปรับสมดุลลำไส้ของลูกรักได้โดยการสนับสนุนให้ลูกทานผัก-ผลไม้ และฝึกให้เด็ก ๆ ดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมกับช่วงวัยนั้น ๆ ก็จะช่วยลดโอกาสในการเกิดปัญหาท้องผูกได้ดี นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่ควรทำการลดหรืองดเสิร์ฟอาหารที่มีไขมัน ย่อยยากให้กับลูกรัก เพื่อแก้ปัญหาทานอาหารที่มีคุณค่าโภชนาการน้อย แต่การคะยั้นคะยอให้ลูกในวัยช่างเลือก ยอมทานผลไม้หรือผักใบเขียว อาจเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวไม้แพ้การปรับสุขลักษณะการขับถ่าย การเสริมสุขภาพที่ดีของลูกรักด้วยการเลือกอาหารเสริมสำหรับเด็กที่ช่วยเพิ่มปริมาณไฟเบอร์ในระบบขับถ่าย ที่มีรูปแบบทานง่าย รสชาติอร่อย เด็ก ๆ เห็นแล้วชอบและยินดีทานเป็นประจำ ก็จะทำให้คุณแม่ดูแลลูกได้อย่างสบายใจและมั่นใจได้ว่าเด็ก ๆ จะได้ประโยชน์อย่างแท้จริง


SunFiber ไฟเบอร์จากพืชตระกูลถั่ว ช่วยแก้ปัญหาท้องผูกในเด็ก ไฟเบอร์ตัวดีที่จะช่วยดูแลระบบขับถ่ายให้กับลูก

ไฟเบอร์ คือ ใยอาหารชนิดหนึ่ง แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ ใยอาหารประเภทที่ไม่ละลายน้ำ และใยอาหารประเภทที่ละลายน้ำได้ ซึ่งทั้ง 2 ประเภทจะทำงานต่างกันโดย ใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ จะช่วยทำให้อิ่มเร็วขึ้น ในส่วนของใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ช่วยชะลอการดูดซึมของน้ำตาลและไขมันได้ดีอีกด้วย


โดยเจ้าตัว SunFiber ถือเป็นไฟเบอร์ที่สามารถละลายน้ำได้ อุ้มน้ำได้ดี มีความสามารถในการช่วยลดความดัน ลดการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย ทั้งยังช่วยลดอาการท้องผูก และช่วยดูดซึมแร่ธาตุตัวอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ SunFiber ยังถือเป็นอาหารของแบคทีเรียดี หรือโพรไบโอติก ที่อาศัยอยู่ในลำไส้ซึ่งเป็นแหล่งบัญชาการของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ไฟเบอร์มีหน้าที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ทั้งยังช่วยเสริมการทำงานของลำไส้ได้ดีอีกด้วย


โดยสารอาหารอย่างไฟเบอร์นั้น ถือเป็นใยอาหารที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ จึงจำเป็นต้องรับประทานทานอาหารที่มีไฟเบอร์เข้าไปทดแทน โดยเด็ก ๆ ที่ได้รับไฟเบอร์ในปริมาณที่เหมาะสม จะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย เช่น ท้องผูก ท้องอืด หรือท้องเสียน้อยมาก และมีสุขภาพที่แข็งแรงมากกว่าเด็กที่ขาดไฟเบอร์


การเลือกเสริมไฟเบอร์ที่ดี คุณแม่ต้องพืจารณาเลือกไฟเบอร์ชนิดที่ไม่ก่อให้เกิดปัญหาท้องอืดตามมาภายหลัง อย่าง SunFiber ที่ได้รับการพัฒนาจากประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกนำมาเป็นหนึ่งในสารอาหารสำคัญในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก ที่เหมาะกับเด็กวัยเลือกทาน ที่มีความเสี่ยงต่อการขาดไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อระบบขับถ่าย ระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ทำให้มีน้ำหนักตัวน้อย ตัวเล็ก ส่วนสูงต่ำกส่าเกณฑ์ มีสุขลักษณะการขับถ่ายที่เป็นปัญหาอย่างมาก และกลายเป็นอุปสรรคสำคัญต่อพัฒนาการและการเรียนรู้ของลูกรักในอนาคต


แม้ปัญหาท้องผูกในเด็กจะเป็นเรื่องหนักใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่ แต่หากดูแลเรื่องโภชนาการ และเสริมอาหาร แก้ไขปัญหาให้ถูกจุด ก็จะช่วยลดโอกาสในการเกิดปัญหาท้องผูกได้ ผัก ผลไม้ และน้ำดื่ม ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยปรับสมดุลลำไส้ให้กับลูก ๆ และที่สำคัญหากคุณพ่อคุณแม่สังเกตเห็นว่าเด็ก ๆ อาจมีอาการเสี่ยงท้องผูก ควรรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของลูก วางแผนเกี่ยวกับโภชนาการด้วยการให้เด็ก ๆ กินผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง รวมถึงตัวช่วยอย่างอาหารเสริมอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน เพียงเท่านี้เด็ก ๆ ก็จะขับถ่ายสบาย ไม่อึดอัด มีสุขภาพที่แข็งแรง และเรียนรู้ได้เต็มศักยภาพที่ลูกสามารถทำได้

สารสกัดจากพืชตระกูลถั่ว
Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจาก Promom

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Nutri Plus 41&42 เพิ่มน้ำนมแม่

สำหรับคุณแม่หลังคลอด จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24+ (เด็กโต) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Multi-IMMU 24 (เด็กเล็ก) ลดภูมิแพ้

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9+ (เด็กโต) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

DHA Probio 9 (เด็กเล็ก) พัฒนาสมอง

สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

Promom ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็ก

Cal-D-KII 6+ เพิ่มความสูง

สำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป จัดส่งฟรี

แหล่งข้อมูล

 • 1
 • 2
 • ... สั่งซื้อได้ตลอด 24 ชม.
  เกี่ยวกับโปรมัม
  ติดต่อโปรมัม
  ...
  ...
  ...

  โทรศัพท์: 02 114 8788

  ...
  ...

  Professional Mom (Thailand) Co., Ltd. เลขที่ 117 ซอยศูนย์การค้าสาย 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000.